Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: ngày đại đoàn kết ấm áp, an toàn

Do dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, năm nay, các khu dân cư trên địa bàn huyện Xuyên Mộc không tổ chức Ngày hội đại đoàn kết như mọi năm mà chỉ thực hiện các thủ tục đơn giản, gọn nhẹ với phần lễ trao quà cho các hộ nghèo, biểu dương các hộ gia đình có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 13 đến ngày 16/11, Huyện ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Xuyên Mộc tổ chức 92 đoàn thăm tặng quà tại 92 ấp, khu phố trên địa bàn huyện, trong đó: lãnh đạo tỉnh thăm và biểu dương các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, mỗi khu dân cư 03 suất, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện thăm động viên các hộ gia đình có công, hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhất là gia đình có người thân bị mất do dịch bệnh Covid-19. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng được trích từ Quỹ "Vì người nghèo" và nguồn kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra còn có các đoàn do lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn, thăm động viên các hộ gia đình có công, hộ nghèo, hộ khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Tại các nơi đến, lãnh đạo huyện và các địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Gặp gỡ các gia đình tiêu biểu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương, lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực và đóng góp của các gia đình trong công tác tham gia xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đồng thời, huyện cũng kêu gọi người dân tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, mà trước hết là đoàn kết trong cộng đồng dân cư cùng nhau tiếp tục đồng thuận và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch ở địa phương; luôn tuân thủ 5K; tuyên truyền vận động người thân về thăm nhà tự giác thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế xã, thị trấn trước khi trở về nhà để bảo vệ bản thân, bảo vệ cộng đồng, góp phần cùng với huyện quyết tâm đẩy lùi đại dịch, tiếp tục khôi phục và phát triển kinh tế.

Thanh Hồng-Nguyễn Thắng