Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc ra quân kiểm tra hàng hóa, ATTP, PCCC dịp Tết Nguyên đán

Sáng ngày 21/1, Đoàn  kiểm tra liên ngành huyện Xuyên Mộc đã tiến hành ra quân thanh, kiểm tra chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, bình ổn thị trường vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng cháy chữa cháy dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 tại một số cơ sở kinh doanh bánh, mứt, kẹo và dịch vụ ăn uống chợ thị trấn Phước Bửu.


ảnh: kiểm tra hệ thống vận hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ

Tại buổi ra quân, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Huyện đã tiến hành thanh, kiểm tra hệ thống vận hành các phương tiện chữa cháy tại chỗ, các cơ sở: kinh doanh bánh, mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát và một số cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ trong khu vực chợ, các quầy hàng thịt heo, bò, gà; rau củ quả và giò chả… Đoàn tập trung kiểm tra một số nội dung gồm: Giấy chứng nhận đảm bảo ATTP; hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy; nhãn sản phẩm hàng hóa thực phẩm; VSATTP, dấu kiểm dịch, test hàn the…


ảnh: kiểm tra hàng hóa bánh, kẹo, mứt

Tại thời điểm kiểm tra, một số cơ sở kinh doanh bánh, mứt, kẹo còn một số tồn tại như: một  số sản phẩm bánh, mứt không có nhãn mác, không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ liên quan về nguồn gốc thực phẩm. Với các lỗi vi phạm, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành huyện đã lập hồ sơ xử lý các vi phạm, đồng thời, đề nghị các cửa hàng nhanh chóng khắc phục các tồn tại, hạn chế.


ảnh: kiểm tra thực phẩm giò chả

Từ nay đến trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, đoàn tiếp tục thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và cung cấp các dịch vụ ăn uống, đồ chơi trẻ em trên địa bàn  huyện. Trong đó, tập trung vào các mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như bánh, mứt, kẹo và các mặt hàng thực phẩm tươi sống.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.