Tin tổng hợp

HUYỆN XUYÊN MỘC: SIẾT CHẶT XỬ LÝ VI PHẠM NỒNG ĐỘ CỒN

Tối ngày 1/12, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Xuyên Mộc tiếp tục ra quân kiểm tra nồng độ cồn tại xã Bình Châu. Qua quá trình xử lý ghi nhận có 7 trường hợp vi phạm ( tạm giữ 2 ô tô, 5 mô tô). Các trường hợp này đều bị lực lượng cảnh sát giao thông tạm giữ phương tiện tại chỗ, tránh tiếp tục lái xe sau khi uống rượu bia.

Ghi nhận tại chốt kiểm tra nồng độ cồn tại xã Bình Châu, đa số người vi phạm chấp hành hiệu lệnh của CSGT nhưng bên cạnh đó vẫn còn mốt số ít trường hợp người vi phạm không hợp tác, gây khó khăn cho lực lượng chức năng. Khi lực lượng chức năng đề nghị kiểm tra nồng độ cồn của người lái xe thì họ né tránh, thậm chí vượt chốt.

Từ 19-22 giờ hằng ngày là khoảng thời gian mà nhiều người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn. Uống rượu, bia, sau đó điều khiển phương tiện tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Do vậy, việc xử lý lỗi vi phạm này là một trong những nhiệm vụ mà lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Xuyên Mộc đã và đang tập trung thực hiện quyết liệt ở hầu hết các tuyến đường trong huyện.

Thanh Hồng-Minh Ý