Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: tập huấn phòng chống ma túy và triển khai mở cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại huyện.

Sáng ngày 13/11, Phòng y tế huyện Xuyên Mộc tổ chức hội nghị tập huấn phòng chống ma túy và triển khai kế hoạch mở cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại huyện cho gần 150 người là thành viên BCĐ 138 huyện và các xã Thị trấn.


ảnh: báo cáo viên tại hội nghị.

Tại hội nghị, các  đại biểu đã được nghe phổ biến nghị định 96 của CP quy định về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế; thông tin về ma túy; thông tin về heroin, mathedone; kế hoạch mở cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại huyện.


ảnh: đại biểu tham dự hội nghị.

Số bệnh nhân huyện Xuyên Mộc đang điều trị Methadone tại Long Điền hiện có 18 người. Do có khó khăn nhất định về khoảng cách địa lý nên có nhiều người không thể tham gia điều trị liên tục, phải bỏ điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Trước tình hình đó, UBND huyện Xuyên Mộc đã ban hành kế hoạch mở cơ sở cấp phát thuốc Methadone tại huyện. theo KH, thành lập cơ sở cấp phát Methadone trong năm 2018, đảm bảo cơ sở vật chất, nhân sự cấp phát Methadone ít  nhất 50 đối tượng mỗi ngày.


ảnh: toàn cảnh hội nghị.

Hiện nay việc điều trị thay thế chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone, được xem là một trong các biện pháp hữu hiệu nhất, đã và đang được cộng đồng ủng hộ cao. Chính vì vậy, việc triển khai, mở rộng các cơ sở điều trị, cấp phát thuốc Methadone trên địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa là việc làm rất cần thiết.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.