Tin tổng hợp

HUYỆN XUYÊN MỘC TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHIÊM VIỆC XỬ LÝ VI PHẠM NỒNG ĐỘ CỒN.

Thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Xuyên Mộc tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng rượu, bia khi lái xe. Những kết quả đạt được đã góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tối ngày 5/1, tại chốt kiểm tra nồng độ cồn quốc lộ 55, đoạn trung tâm thị trấn Phước Bửu, theo quan sát của phóng viên, tất cả các lái xe ô tô, xe máy khi đi qua chốt của lực lượng chức năng đều được yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Qua đó, đã lập biên bản 5 trường hợp vi phạm, tạm giữ 5 phương tiện.

Lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Xuyên Mộc, khẳng định: Kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó có người sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông là nhiệm vụ được duy trì thường xuyên, liên tục. Khi phát hiện người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt mức cho phép, chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. "Những trường hợp cố tình không hợp tác, chúng tôi sẽ lập biên bản vi phạm, xử lý ở mức cao nhất. Những đối tượng quay đầu bỏ chạy hoặc "thông chốt", nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý bằng hình thức xử phạt nguội.

Để góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, mang lại bình yên trong Nhân dân, ngoài việc thường xuyên tuần tra, kiểm soát và xử lý của lực lượng chức năng thì các cấp, ngành, địa phương cũng cần tích cực vào cuộc, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.

Thanh Hồng