Tin trong nước

Huyện Xuyên Mộc tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chế độ, chính sách cho các đối tượng theo Quyết Định 62 của Thủ Tướng Chính Phủ
Sáng ngày 14/01/2016, Ban chỉ đạo 24 huyện Xuyên Mộc đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ Quốc Tế sau ngày 30/04/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo quyết định 62 của Thủ Tướng Chính Phủ.

ảnh: thượng tá Lê Tiến Phúc- chính trị viên BCHQS huyện- phó ban chỉ đạo 24 huyện XMộc báo cáo tại hội nghị.

Sau 04 năm triển khai thực hiện quyết định 62 của Thủ Tướng Chính Phủ, các cấp uỷ đảng, ban, ngành đoàn thể huyện Xuyên Mộc đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ các đơn vị địa phương triển khai đồng bộ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, công khai và cơ bản hoàn thành việc giải quyết chế độ đối với các đối tượng theo quy định tại Quyết định số 62. Kết quả, tổng số đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp là 699 người, đạt 98% so với khảo sát. Trong đó, đối tượng hưởng chế độ trợ cấp một lần là 697 đối tượng với tổng số tiền hơn 02 tỷ 900 triệu đồng, đối tượng hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng là 02 đối tượng. Cấp thẻ BHYT cho 445 đối tượng, giải quyết mai táng phí cho 17 trường hợp với tổng số tiền 186 triệu đồng.

ảnh: khen thưởng tại hội nghị

Dịp này, UBND huyện Xuyên Mộc đã tặng giấy khen cho 40 tập thể, cá nhân đã có thánh tích xuất sắc trong việc thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc, làm nhiệm vụ Quốc Tế sau ngày 30/04/1975 đã phục  viên, xuất ngũ, thôi việc theo quyết định 62 của Thủ Tướng Chính Phủ.

                 NGUYỄN THẮNG- ĐÀI TT HUYỆN XUYÊN MỘC.