Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: Tổng kết công tác dân vận của Đảng; phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2018.

Sáng ngày 8/1, Huyện ủy Xuyên Mộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận, phong trào dân vận khéo, chương trình phối hợp lực lượng vũ trang năm 2018.


ảnh: ông Nguyễn Văn Độ, phó bí thư TT Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Ông Phạm Hòa, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy dự hội nghị.


ảnh: ông Ninh Đức Bảo, Phó ban Dân vận Huyện ủy báo cáo tại hội nghị.


ảnh: đại biểu dự hội nghị.

Năm 2018, công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ tiếp tục được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện và tạo ra những chuyển biến tích cực. 100% các cơ quan, ban, ngành và các xã, thị trấn trong toàn huyện có cán bộ phụ trách công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Điển hình là phong trào xây dựng các mô hình, điển hình "Dân vận khéo" đã phát huy hiệu quả với 101 mô hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, được xây dựng và nhân rộng trong xây dựng nông thôn mới gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiêu biểu như: Mô hình vận động nông dân sản xuất kết hợp với phát triển du lịch sinh thái vườn; mô hình bê tông hóa đường ngõ hẻm của tập thể UBMTTQ VN thị trấn Phước Bửu. Kết quả đã thắp sáng được 81/90 hẻm với 787 bóng đèn, bê tông hóa được 18/20 hẻm; Mô hình giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và Hũ gạo tình thương của Hội LHPN xã Hòa Hội với 835kg gạo, 1 nhà mái ấm tình thương, 60 suất học bổng được trao tặng… Các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện đã thực hiện tốt việc tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Công tác quản lý nhà nước về dân tộc, tôn giáo trên địa bàn được các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng các tín đồ, chức sắc tôn giáo.

Dịp này, có 2 cá nhân được nhận KNC, 19 tập thể và 14 cá nhân, được Ban thường vụ Huyện ủy Xuyên Mộc khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, phong trào thi đua dân vận khéo và thực hiện chương trình phối hợp lực lượng vũ trang năm 2018 .

 Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.