Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc triển khai tiêm vacxin mũi 2 cho học sinh THPT

Sáng 9/12, huyện Xuyên Mộc đã đồng loạt tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho học sinh tại các trường THPT, tại 5 điểm tiêm: Trường THPT Xuyên Mộc, THPT Phước Bửu, THPT Hoà Bình, THPT Bưng Riềng, THPT Hoà Hội và Trung tâm GDTX.

Trong đợt này, huyện Xuyên Mộc được phân bổ 4.830 liều vắc xin phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh trên địa bàn toàn huyện, bao gồm học sinh khối THPT lớp 10, lớp 11, lớp 12, và lứa tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi trong cộng đồng không đi học.

Dự kiến đợt tiêm vacxin lần này sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 9 đến 11/12, sẽ tiến hành tiêm vét ngày 12/12. Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, tất cả các điểm tiêm đều được Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc bố trí theo quy tắc một chiều, đảm bảo có khu vực chờ trước tiêm chủng; khu vực sàng lọc, tư vấn, phòng tiêm chủng và theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng 30 phút đảm bảo thông thoáng, đủ ghế ngồi và giữ khoảng cách giữa các đối tượng được tiêm chủng, nhân viên y tế, người nhà.

Ngoài ra, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ, vật tư tiêm chủng, phương tiện xử trí cấp cứu tại chỗ và phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Các điểm tiêm đảm bảo hệ thống máy tính, mạng Internet để nhập dữ liệu trong buổi tiêm chủng. 

Thanh Hồng.