Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân ngày 22/12

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2021), sáng ngày 20/12, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc đã tổ chức lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là 77 năm quân đội ta gắn liền với chiều dài lịch sử vẻ vang của dân tộc. Có được thành quả như ngày nay là sự đóng góp sức người, sức của của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, là sự cống hiến máu xương của các anh hùng liệt sĩ cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ vì độc lập tự do của dân tộc. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, Lực lượng vũ trang huyện, cán bộ, đảng viên đã đặt vòng hoa, thắp hương tại tượng đài và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Sau lễ viếng các đại biểu đã thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Hàng năm cứ đến ngày 22/12, huyện Xuyên Mộc tổ chức các hoạt động hướng về quân đội và quốc phòng. Từ các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức đơn vị cho đến trường học, các xã – thị trấn đều tổ chức kỷ niệm ngày 22/12. Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các tầng lớp nhân dân cũng như giáo dục lòng yêu nước trong đồng bào, cùng chung tay tham gia xây dựng bảo vệ đất nước.

Thanh Hồng.