Tin tổng hợp

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ, bãi tắm công cộng

Trước nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát trở lại và đang ngày càng lây lan nhanh trong cộng đồng, sáng ngày 8/5, Huyện Xuyên Mộc tổ chức 5 đoàn trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. đoàn do ông Phạm Thành Chung-bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc, ông Huỳnh Kim Sơn-phó bí thư Huyện uỷ đã tiến hành kiểm tra tại các điểm có đông người thường xuyên qua lại như: các Chợ Xuyên Mộc, Chợ Bưng Riềng, chợ Bình Châu, bến xe Bình Châu và khu vực bãi tắm công cộng Hồ Tràm.

Qua kiểm tra tại các điểm cho thấy: Hầu hết người dân đã ý thức được công tác phòng chống dịch bệnh. Ban quản lý, chủ cửa hàng đã triển khai các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho người dân như bố trí điểm rửa tay sát khuẩn ngay từ cửa ra vào, hướng dẫn cá nhân đeo khẩu trang trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, mua bán. Trước cổng chợ và Ban quản lí chợ, bãi tắm công cộng đều có dán poster hướng dẫn quy trình phòng chống dịch Covid-19 kèm số điện thoại đường dây nóng cơ sở y tế gần nhất để người dân liên hệ… tại các bãi tắm biển Hồ Tràm lực lượng địa phương, Ban quản lý các khu du lịch kiểm tra chặt chẽ lượng khách, cũng như lượt xe ra vào.

Đồng chí, Phạm Thành Chung, bí thư Huyện uỷ, đồng chí Huỳnh Kim Sơn, phó bí thư TT Huyện uỷ đã đến thăm, động viên lực lượng tại các chốt, trạm, nhắc nhở, tuyên truyền mọi người nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19; Chấp hành tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế ( Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế) góp phần thiết thực phòng chống dịch bệnh Covid 19.


ảnh: ông 
Phạm Thành Chung, bí thư Huyện uỷ, đồng chí Huỳnh Kim Sơn, phó bí thư TT Huyện uỷ
đã đến thăm, động viên lực lượng tại các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh xã Phước Thuận


ảnh: tại chợ Xuyên Mộc


ảnh: tại chợ Bưng Riềng


ảnh: tại bến xe Bình Châu


ảnh: tại chợ Bình Châu


ảnh: đường vào bãi tắm Hồ Tràm


ảnh: ông Bùi Anh Tuấn, Ban quản lí du lịch huyện, hướng dẫn xe, khách ra vào
đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại khu vực bãi tắm Hồ Tràm.


ảnh: các biển báo, poster được đặt nơi dễ nhìn, mang thông điệp kêu gọi mọi người dân phòng chống dịch

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc