Tin tổng hợp

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ấp Nhân Trung xã Xuyên Mộc

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), sáng ngày 14/11, Ban công tác Mặt trận ấp Nhân Trung, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông Trần Tuấn Lĩnh, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Quốc Khanh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo địa phương đã đến dự và chung vui với người dân.


Đại biểu Tỉnh, Huyện cùng lãnh đạo địa phương đến tham dự Ngày hội cùng nhân dân ấp Nhân Trung.


Nhân dân trong ấp đến dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc


Cán bộ và nhân dân ấp Nhân Trung cùng ôn lại truyền thống
90 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân ấp Nhân Trung đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 90 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Khẳng định vị trí, vai trò của Mặt trận tổ quốc trong lịch sử cũng như trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và đánh giá kết quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững" của ấp năm 2020.

Trong năm qua, cán bộ và nhân dân ấp Nhân Trung đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Bà con nhân dân đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau thoát nghèo bền vững, một số mô hình sản xuất nông nghiệp được triển khai có hiệu quả như: mô hình trồng dưa lấy hạt, mô hình chăn nuôi dê...Đến nay, ấp Nhân Trung chỉ còn 02 hộ nghèo. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được đẩy mạnh. Trong năm 2020, có thêm 10 hộ được nhận danh hiệu gia đình văn hóa, nâng tổng số hộ gia đình văn hóa trên địa bàn ấp lên 409 hộ, đạt 90,9%. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, người dân đã tự nguyện hiến thêm đất và ngày công để xây dựng những tuyến đường nông thôn, góp phần thay đổi diện mạo thôn ấp ngày càng khang trang, sạch đẹp.


Ông Trần Tuấn Lĩnh, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại Ngày hội
.

Phát biểu tại Ngày hội, Ông Trần Tuấn Lĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân ấp Nhân Trung đã đạt được trong năm qua. Theo đánh giá của ông Trần Tuấn Lĩnh, ấp Nhân Trung là một trong những khu dân cư mà đời sống của nhân dân được xếp vào tốp đầu của huyện với tỷ lệ hộ giàu và khá ở mức cao, tình hình an ninh trật tự ổn định. Ông mong muốn MTTQ VN, các tổ chức thành viên, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần thi đua sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia và bảo vệ đất nước trong tình hình mới, triển khai có hiệu quả chương trình hành động của Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2020.


Ông Trần Tuấn Lĩnh trao phần quà của Tỉnh đến với những hộ có hoàn cảnh khó khăn.


Ông Nguyễn Minh Tươi, ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND xã Xuyên Mộc
trao quà và giấy khen cho những hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu.


Những phần quà động viên các gia đình Cựu chiến binh có con em
 học giỏi.

Dịp này, Ban công tác Mặt trận ấp đã tổ chức trao giấy khen của UBND xã cho 30 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liên tiếp, đồng thời trao quà của tỉnh, huyện và xã cho 11 hộ có hoàn cảnh khó khăn cùng nhiều phần quà động viên con em Cựu chiến binh có thành tích học tập tốt.

Quế Kim-TTVH Huyện Xuyên Mộc