Tin tổng hợp

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc ở khu dân cư tại ấp Tân Rú xã Phước Tân

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), Sáng ngày 17/11, tại ấp Tân Rú xã Phước Tân, đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Về dự chung vui với bà con trong ấp có bà Lê Thị Trang Đài- CT UBND huyện Xuyên Mộc và lãnh đạo chính quyền địa phương.


ảnh: quang cảnh ngày hội

Trong không khí sôi nổi của Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng bà con nhân dân trong ấp đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".  Trong năm 2019, bà con ấp Tân Rú luôn chấp hành các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do địa phương phát động. Hiện nay, Ấp có 142 hộ gia đình được công nhận đạt chuẩn văn hóa, đạt 88%;  100% hộ gia đình tham gia đóng góp các loại quỹ do địa phương phát động; Nhiều tuyến đường trong Ấp được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư mới, sửa chữa với tổng chiều dài gần 2 km; trong năm đã có 8 hộ thoát nghèo. Tình hình an ninh trật tự trong ấp ổn định.


ảnh:bà Lê Thị Trang Đài- CT UBND huyện Xuyên Mộc phát biểu tại ngày hội Đ ĐK ấp Tân Rú


ảnh: bà con nhân dân ấp Tân Rú dự ngày hội

 

Phát biểu tại ngày hội, bà Lê Thị Trang Đài- CT UBND huyện Xuyên Mộc thông báo đến bà con nhân dân trên địa bàn ấp Tân Rú những thành tựu phát triển kinh tế- xã hội- ANQP của tỉnh BRVT, Huyện Xuyên Mộc trong năm 2019 và ghi nhận các ý kiến đóng góp, hiến kế của bà con cho địa phương tại ngày Hội. Đồng thời, mong muốn bà con cùng chung tay góp sức với lãnh đạo huyện Xuyên Mộc xây dựng địa phương ngày càng phát triển.


ảnh: bà Lê Thị Trang Đài- CT UBND huyện Xuyên Mộc tặng quà cho bà con nhân dân ấp Tân Rú

Nhân dịp này, nhiều gia đình tiêu biểu, cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2019. UBND tỉnh, huyện Xuyên Mộc, xã Phước Tân tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Ấp. Đặc biệt, tại ngày hội bà Lê Thị Trang Đài- CT UBND huyện Xuyên Mộc đã tặng 40 suất quà cho bà cho thăm dự ngày hội, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng tiền mặt. Và cùng lãnh đạo Xã và bà con trong ấp tham gia các hoạt động vui chơi của ngày Hội tạo không khí vui tươi, đoàn kết.


ảnh:lãnh đạo Huyện, Xã tham gia trò chơi của ngày Hội với bà con nhân dân ấp Tân Rú

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.