Tin tổng hợp

NGƯÒI DÂN XUYÊN MỘC: HƯÓNG VỀ MIỀN TRUNG

Những ngày vừa qua, chứng kiến cảnh bà con miền Trung gồng mình chống chọi với lũ lụt, người dân tại các địa phương trên địa bàn huyện Xuyên Mộc đã tổ chức nhiều đợt vận động, quyên góp thiết thực cùng cả nước chung tay chia sẻ mất mát cùng người dân Miền Trung.

Đồng cảm với những mất mát mà khúc ruột miền Trung đang gánh chịu, anh Hồ Tín, nhóm từ thiện tại xã Hoà Hưng cho biết, anh và các thành viên trong nhóm đã kêu gọi, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 900 phần quà, gồm: gạo, mì gói, sữa và một số nhu yếu phẩm thiết yếu chuyển đến người dân vùng lũ.


ảnh: tập kết hàng hoá, nhu yếu phẩm vận động được.

Anh Hồ Tín, nói: nhóm thiện nguyện của anh được thành lập để để vận động, quyên góp những món quà vận chuyển ra miền trung, chung tay xoa dịu những tổn thất mà người dân miền trung phải gánh chịu trong cơn bão , lũ vừa qua. mong muốn hoạt động này được lan rộng, để có thêm nhiều những chuyến xe vận chuyển nghĩa tình như vậy.


ảnh: MTTQ xã trao giấy giới thiệu để các nhóm thiện nguyện thuận tiện trong các chuyến đi.


ảnh: những chuyến xe nghĩa tình hướng về miền Trung ruột thịt.

Rất nhiều các chị, các dì các bà ở xã ấp 3 xã Hoà Hưng, ở thị trấn Phứoc Bửu… đã tập trung gói bánh tét gửi ra miền trung thân yêu. Ngưòi góp công, người góp lá, người mang theo gạo, nếp, đậu xanh, thịt heo, dây lạt để cùng gói bánh.


ảnh: gói 500 bánh tét ở ấp 3 xã Hoà Hưng

Chị Trần Thị Nhật Tân, ấp 3 xã Hoà Hưng nói: trong điều kiện nước lũ như hiện nay, thương người dân phải ăn mì sống, nên các chị em đã vận động gói bánh tét mang tặng người dân vùng lũ. Chỉ chưa đầy một ngày nhóm đã nhận được hơn 2 tạ nếp, 50 kg đậu xanh và thịt heo…


ảnh: gói 1.500 chiếc bánh tét (chị Phạm Thị Hương, thị trấn Phứoc Bửu vận động)

Khi  nghe tin về hoạt động của nhóm từ thiện, có chị đã xin nghỉ một ngày làm việc để cùng mọi người chung tay gói bánh. Việc gói bánh bắt đầu từ sáng, càng lúc càng nhiều người biết tin và đến tham gia. Các chị  với tinh thần yêu thương, chia sẻ vừa lo việc nhà, bếp núc, con cái vừa tất tả nhận hàng, sắp xếp nguyên vật liệu, nấu bánh, canh lửa…

Chị Phạm Thị Hương (chủ khách Sạn Tôn Hương) cho biết, nghe tin lũ lụt từ miền Trung, chị đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, gạo nếp, đậu xanh, thịt heo để làm 1.500 chiếc bánh Tét, 600 thùng mì gói, 600 bao gạo, lương khô, thuốc bôi ngoài da… và các hoạt động ủng hộ chưa dừng lại. Ngày 24/10, chuyến hàng chở các nhu yếu phẩm này sẽ đến với người dân miền Trung.

Tại các điểm quyên góp khác, quần áo, mì tôm, nước sạch, sữa, lương khô cũng tấp nập được người dân mang đến ủng hộ. Nhà cô Nguyễn Nữ Thu Thuỷ, thị trấn Phước Bửu đang ngập kín quần áo, cô cho biết, các cô giáo trong trường Mầm non 1 tháng 6, nhận quần áo quyên góp từ mỗi người dân, sau giờ lên lớp, buổi tối các cô tập trung  phân loại, đóng gói cẩn thận để thuận tiện phân phát cho mọi người.


ảnh: các cô trường mầm non 1/6, quyên góp, sắp xếp phân loại quần áo

Người người, nhà nhà tại huyện Xuyên Mộc đang hướng về tâm lũ miền Trung, các hoạt động thiện nguyện cũng được tổ chức tại nhiều trường học các cấp. Các học sinh đã quyên góp quần áo, sách vở, chia sẻ cùng các bạn đồng trang lứa về những thiệt thòi trong đợt thiên tai vừa qua.

Bằng những hoạt động thiết thực, đậm chất nhân văn, những trái tim con người Xuyên Mộc hướng về dải đất miền Trung ruột thịt đang oằn mình chống chọi với thiên tai. Bà Trần Minh Bảo Vy, Phó chủ tịch MTTQ huyện Xuyên Mộc, cho biết vừa gởi Thư kêu gọi đến các tổ chức, đơn vị, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang…, ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ gây ra…, hàng hóa, vật phẩm ủng hộ xin gởi về UBMTTQ huyện chậm nhất đến ngày 19/11 để kịp chuyển ra các tỉnh miền Trung kịp thời, đầy đủ.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc.