Tin tổng hợp

SẮC MÀU VĂN HÓA TẾT TRONG SÂN TRƯỜNG THCS PHƯỚC BỬU

Lồng đèn đỏ treo cao, bánh chưng, bánh tét, những tấm thiệp chúc xuân, đào-mai rực rỡ…là những hình ảnh ấn tượng khi bước vào trường THCS Phước Bửu những ngày này, cảm nhận không khí mùa xuân đang đến rất  gần.

Thầy Lê Văn Chinh, hiệu trưởng trường THCS Phước Bửu, cho biết: Nhằm giáo dục đến học sinh về những giá trị tốt đẹp của ngày Tết, Trường đã tận dụng không gian sẵn có và vườn đọc sách đánh cờ, tổ chức các hoạt động trang trí góc tết trong sân trường nhằm giúp các em có sự trải nghiệm vui xuân, để học sinh có ý thức gìn giữ, phát huy tốt hơn những giá trị quý báu trong tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Được tham gia hoạt động trải nghiệm trang trí không gian ngày Tết, mô phỏng hình ảnh bánh chưng, bánh dày, câu đối, trang trí đào-mai các em rất thích thú với hoạt động này và cho biết: rất "nôn" tết.

Một mùa xuân mới đang về, nội dung giáo dục về chủ đề Tết Việt một cách phù hợp, linh hoạt của trường THCS Phước Bửu. Qua đó, giúp học sinh ý thức, trách nhiệm, gìn giữ phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, những phong tục, nét đẹp văn hóa của ngày Tết cổ truyền, góp phần làm cho mọi người càng thêm yêu quê hương, đất nước, càng gắn bó với gia đình, với cộng đồng và thêm trân quý những giá trị của cuộc sống.

Thanh Hồng