Tin tổng hợp

SỬA ĐIỆN CHO 40 HỘ NGHÈO, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Nằm trong chuỗi hoạt động Xuân tình nguyện năm 2021, ngày 6/1 Cụm hoạt động khối thi đua số II, số V Tỉnh đoàn BRVT phối hợp xã đoàn Hòa Bình  triển khai sửa chữa điện cho 40 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo ở các ấp trên địa bàn xã Hòa Bình.


ảnh: ĐVTN thay mới đường dây, bóng đèn, lắp Taplo điện tại hộ ông Châu Văn Tài, ấp 2 xã Hòa Bình.

Tại các gia đình này, các tình nguyện viên đã tiến hành sửa chữa, lắp đặt, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, thay bóng và các thiết bị điện sinh hoạt của các hộ gia đình. Tổng chi phí cho đợt sửa chữa này là 30 triệu đồng.


ảnh: ĐVTN đi lại đường dây điện, lắp bóng đèn cho hộ nghèo, neo đơn tại xã Hòa Bình

Trước đó, biết thông tin một số hộ dân ở xã Hòa Bình đang gặp nhiều khó khăn vì đường dây, thiết bị điện đã bị hư hỏng, xuống cấp sau thời gian dài sử dụng, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn trong Khối  đã thu xếp công việc, về từng nhà để tiến hành khảo sát, lập kế hoạch sữa chữa lại hệ thống  điện… cho các hộ dân.


ảnh: nhóm tình nguyện viên chụp ảnh cùng bà Nguyễn Thị Lý (người già, neo đơn), ấp 2 xã Hòa Bình.

Chương trình Xuân tình nguyện là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh BRVT về việc chăm lo cho các gia đình chính sách,  hộ dân nghèo vui Xuân, đón Tết. Thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, ĐVTN với nhân dân vùng sâu, vùng xa của tỉnh ; góp phần thắp sáng tết vùng quê.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc