Tin tổng hợp

Thắm tình đại đoàn kết trong Ngày hội tại khu dân cư ấp 7 xã Hòa Bình

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), ngày 12/11, ấp 7, xã Hòa Bình vừa tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Tại ngày hội, Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư ấp 7 đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm qua của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và báo cáo kết quả nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó tập trung kết quả thực hiện các Cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, trọng tậm là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". 

Trong năm 2020, nhân dân trong ấp đã đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Trong năm qua, ấp có 419 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 97,44%. Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể ấp đẩy mạnh các hoạt động vận động ủng hộ các loại quỹ  đền ơn đáp nghĩa, Vì người nghèo, vì người cao tuổi… được trên 24 triệu đồng, thường xuyên thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, gia đình nghèo, người già yếu không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết … Vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, thu gom rác để đúng nơi quy định, xử lý nước thải, trồng cây xanh; không lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, không đổ rác sai quy định, duy trì các hoạt động giữ vệ sinh làm sạch đẹp khang trang đường làng, ngõ xóm ở từng khu dân cư. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc.

Năm 2021, Ban Công tác mặt trận ấp 7 Hòa Bình tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông mới, đô thị văn minh"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đẩy mạnh việc "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Trong khu dân cư không có người phạm pháp hình sự và không để xảy ra cháy nổ.  Vận động Quỹ Vì người nghèo đạt chỉ tiêu. Vận động 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường. Chi bộ, mặt trận và các đoàn thể xếp loại trong sạch vững mạnh…

Nhân dịp này, Ấp đã trao 19 suất quà của Tỉnh, Huyện, xã và MTQ, 5 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá gần 11 triệu đồng.

Được biết, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các khu dân cư còn lại trên địa bàn huyện sẽ đồng loạt tổ chức ngày  hội trong 2 ngày 14 và 15/11.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc