Tin tổng hợp

Tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Xuyên Mộc nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ngày 22/8, Huyện Xuyên mộc đã tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Xuyên Mộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024. 150 đại biểu là thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện đã về dự ĐH.


ảnh: toàn cảnh Đại hội.

Theo báo cáo tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Xuyên Mộc tiếp tục được củng cố và phát triển. Các phong trào, cuộc vận động, chương trình của Hội đã đi vào thực tiễn, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương và các chương trình hoạt động của Hội cấp trên. Tiêu biểu là các phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi", Cuộc vận động "Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội", "Thanh niên giúp nhau làm kinh tế" đã được đa dạng hóa bằng nhiều nội dung hoạt động phong phú, góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đánh giá cao. Tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, hoạt động có hiệu quả; Tỷ lệ thu hút, tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động Đoàn - Hội ngày càng tăng.


ảnh: đại biểu dự Đại hội

Trong 5 năm qua đã kết nạp 3.903 hội viên mới, Chất lượng hội viên, tổ chức cơ sở hội được nâng lên rõ rệt. Trong nhiệm kỳ, Huyện hội đã vận động các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, cá nhân: tặng 750 bộ quần áo cũ, trao 350 suất học bổng với tổng kinh phí là 380 triệu đồng, thay tôn cho 06 gia đình khó khăn với tổng kinh phí 90 triệu đồng, xây 04 căn nhà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 160 triệu;  phối hợp đội ngũ y bác sỹ của CLB thầy thuốc trẻ khám, cấp phát thuốc miễn phí 13 lần cho hơn 3.400 lượt người với tổng kinh phí 325 triệu đồng; tổ chức 13 đợt hiến máu thu hút hơn 1.513 người đăng ký tham gia hiến máu, thu được 1.250 đơn vị máu. Hỗ trợ người dân thu hoạch hồ tiêu ở 05 xã Xuyên Mộc, Hòa Bình, Bàu Lâm, Hòa Hội, Hòa Hiệp; hỗ trợ cứu 55 tấn chuối cho bà con ở xã Tân Lâm;  vận động xây tặng 01 căn nhà tình nghĩa ở ấp Gò Cà, xã Phước Thuận trị giá 55 triệu đồng. đã trao tặng 9.400 suất quà,  64 xe đạp, 3.600 quyển tập, 18 bộ sách giáo khoa; sửa chữa điện cho 275 hộ; tổ chức dọn dẹp và phát quang 98 km đường nông thôn, thắp sáng 2,6km đường giao thông, bê tông hóa 2km đường. Tổ chức 22 hoạt động truyền thông, tập huấn nâng cao nhận thức cho thanh niên, thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu với các hoạt động hưởng ứng "Giờ trái đất", "Ngày Thứ bảy tình  nguyện", "Ngày Chủ nhật xanh". Qua đó tổ chức thu gom rác thải tại các điểm nóng, bóc xóa bỏ tờ rơi trái phép trái phép, trồng 6000 cây xanh…


ảnh: hầu hết các chỉ tiêu đề ra tại ĐH được nhất trí biểu quyết với tỷ lệ cao.

Với khẩu hiệu hành động "Tuổi trẻ Xuyên Mộc đoàn kết-đồng hành-đổi mới", Đại hội đã hiệp thương cử ra 25 người tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Xuyên Mộc khóa VI. Theo đó, anh Huỳnh Quang Duy được cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thanh Hồng-Đài TT Xuyên Mộc.