Tin tổng hợp

TRIỂN KHAI TIÊM VACCINE MŨI 2 CHO HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THCS.

Trong 2 ngày 21 và 22/12, huyện Xuyên Mộc đã triển khai tiêm chủng mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho lứa tuổi học sinh THCS trên địa bàn. Theo kế hoạch, việc tiêm chủng mũi 2 dự kiến sẽ có hơn 7.084 trẻ được tiêm 13 điểm tiêm đặt tại các trường THCS, và trẻ ngoài cộng đồng sẽ được tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn vào ngày 23/12. Vắc xin được sử dụng tiêm là Pfizer.

Ghi nhận tại các điểm tiêm, học sinh lớp 7,8,9 của các trường THCS khi đến tiêm đã được giáo viên hướng dẫn xếp hàng, đảm bảo giãn cách, kiểm tra đối chiếu thông tin, sau đó nhân viên y tế khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm trong thời gian 30 phút, trước khi ra về, mỗi học sinh đã được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.

Được biết, tính đến nay, huyện Xuyên Mộc đã có 14.096 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vắc xin mũi 1, đạt 98%,   5.980 trẻ  được tiêm mũi 2, đạt 42%. Các trường hợp sau tiêm đều có sức khỏe tốt,  không có trường hợp nào có phản ứng bất thường sau tiêm.

 Thanh Hồng