Tin tổng hợp

Trung thu ấm áp

Trong những ngày qua, tại Huyện Xuyên Mộc, các hoạt động mừng Tết Trung thu cho trẻ em đã được các đoàn thể, tổ chức thực hiện rộng khắp nhằm mang đến cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện một mùa Trung thu thật ấm ấp, vui tươi. Trong đó, những em có hoàn cảnh khó khăn luôn được sự quan tâm đặc biệt của xã hội.


Đông đảo các em thiếu nhi háo hức tham dự "Đêm Hội Trăng Rằm"

Vào đúng Trung thu năm nay, tại UBND xã Hòa Hội, chính quyền địa phương cùng với các ban ngành đoàn thể, các mạnh thường quân đã phối hợp tổ chức Chương trình " Đêm Hội Trăng Rằm" cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Đến với ngày Hội, các em được tham gia thi làm lồng đèn (với 35 đội thi đến từ các trường học trên địa bàn xã), tiếp đó là các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian, múa lân, ảo thuật... đã thu hút gần 1000 lượt em tham gia.


Những chiếc lồng đèn đạt giải tại Hội thi


Đơn vị mạnh thường quân trao tặng xe cho các em


10 suất học bổng được trao đến các em có hoàn cảnh khó khăn

Trong dịp này, chính quyền các cấp và các đơn vị mạnh thường quân cũng đã trao tặng nhiều phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, gồm có gần 100 phần quà của huyện và xã (200-250/suất); 700 phần quà từ các chư Tăng Ni trên địa bàn xã. Cùng với đó, Hội thiện nguyện Nhân Ái đã trao10 suất học bổng (1 triệu/suất); Công ty TNHH XD-TM-DV Tín Nghĩa tặng 10 chiếc xe đạp (2,5 triệu/chiếc). Đây thật sự là những món quà ý nghĩa, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một mùa trung thu ấm áp, thân tình.

Quế Kim - TTVH huyện Xuyên Mộc