Tin tổng hợp

Trường THCS Bưng Riềng: 100% học sinh được học bơi.

Trường THCS Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, một trong số ít trường trong tỉnh BR-VT có tỷ lệ học sinh biết bơi, được cấp chứng chỉ kỹ năng phòng chống đuối nước đạt gần 100%.

Thầy Lê Văn Chinh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: xuất phát từ thực tế có những trường hợp học sinh đuối nước thương tâm, bắt đầu từ năm học 2017-2018, nhà trường đã liên hệ với các nhà hảo tâm, vận động thầy cô dạy bơi miễn phí. Tính đến nay, nhà trường đã tổ chức được 21 lớp, với 100% học sinh được học bơi.

Mới đây nhất, vào 20/8, trường THCS Bưng Riềng tiếp tục tổ chức dạy bơi và kỹ năng an toàn nước cho 120 em học sinh khối 6 (năm học 2019-2020) tại hồ bơi Phước Thuận xã Phước Thuận.

Trong thời gian, từ ngày 20 đến 30 tháng 8 năm 2019, các em sẽ được trang bị những  kiến thức cơ bản của môn bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước; Nắm vững kiến thức phòng chống đuối nước để có thể bảo vệ bản thân và truyền đạt cho các bạn, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra. Học cách tự nổi trên nước và một số kiểu bơi cơ bản; Thực hành sơ cứu người bị nạn; Phương pháp cứu người khi gặp nguy hiểm trong môi trường nước.

Em Nguyễn Thụy Trúc Linh, học sinh lớp 6A2 vui vẻ nói: được học bơi em rất thích, bởi vì biết bơi có thể giúp mình hạn chế rủi ro trong môi trường nước, cũng có thể cứu đuối khi cần thiết.

Còn em Phạm Quốc Trí, học sinh lớp 6A2 cũng chia sẻ: Rất thích thú khi học bơi, thầy cô dạy dễ hiểu, qua lớp học này em sẽ biết bơi, khi biết bơi em rất tự tin .

Học sinh được học bơi, trái buổi với chương trình chính khóa, hoàn toàn miễn phí từ xe buýt đưa rước, đến hồ bơi. Để có được tỷ lệ 100% học sinh được học bơi,

thật sự là nổ lực rất đáng ghi nhận của trường THCS Bưng Riềng.

Đài TT Huyện Xuyên Mộc