Tin tổng hợp

Trường THCS Phước Bửu: Khai mạc khóa học bơi và an toàn nước cho học sinh năm học 2020-2021.

Nhằm trang bị cho học sinh một số kỹ năng cơ bản cần thiết ở môi trường nước, góp phần giảm thiểu số trẻ em bị đuối nước ở địa phương, sáng ngày 30/11, trường THCS Phước Bửu tổ chức khai mạc lớp học bơi và kỹ năng an toàn nước cho 431 em học sinh khối 7 tại hồ bơi Châu Mai, thị trấn Phước Bửu.


ảnh: bà Thái Thị Thảo Sương, Phó Phòng GD huyện phát biểu tại buổi lễ.


ảnh: Thầy Lê Văn Chinh, Hiệu trưởng trường THCS Phước Bửu quán triệt một số nội dung của khóa học.


ảnh: lãnh đạo Phòng GD, Phòng LĐTBXH, BGH trường THCS Phước Bửu
và các huấn luyện viên tại buổi lễ khai mạc.


ảnh: các em học sinh trường THCS Phước Bửu hào hứng với chương trình học bơi do nhà trường tổ chức.

Trong thời gian, từ ngày 30/11/2020  đến 16 tháng 1 năm 2021, các em sẽ được trang bị những  kiến thức cơ bản, của môn bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước;  Nắm vững kiến thức phòng chống đuối nước, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra. Học cách tự nổi trên nước và một số kiểu bơi cơ bản; Thực hành sơ cứu người bị nạn; Phương pháp cứu người khi gặp nguy hiểm trong môi trường nước...


ảnh: các em học sinh thực hành một số kỹ năng tiếp xúc nước và xuống hồ.

Qua lớp học nhằm đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe, giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước ở học sinh. Đưa môn bơi lội trở thành nội dung tự chọn trong chương trình dạy học của môn Giáo dục Thể chất. Đồng thời, thông qua hoạt động này sẽ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc dạy cho trẻ kỹ năng bơi lội khi sống trong vùng sông nước, ao hồ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Thanh Hồng-TTVH huyện Xuyên Mộc.