Tin tổng hợp

Trường THPT Xuyên Mộc tổ chức Tuyên truyền an toàn giao thông và các nạn Ma túy học đường

Nhằm cung cấp những thông tin hữu ích về các tệ nạn xã hội có nguy cơ xâm nhập vào nhà trường, giáo dục các em nắm vững những hiểu biết, những kỹ năng cơ bản để tham gia giao thông đúng luật. Ngày 6/8, Trường THPT Xuyên Mộc phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền về phòng chống ma túy, an toàn giao thông cho khoảng 800 em học sinh thuộc 3 khối  lớp của trường.

Tại đây các em được tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật ATGT; về tác hại của Ma túy , cách nhận dạng ma túy, cần sa, cô ca in, trách nhiệm của học sinh trong việc phòng chống  ma túy học đường. Qua đó giúp các em nhận thức đúng đắn, đầy đủ về việc phòng, chống các tệ nạn xã hội; có ý thức cao trong việc thực hiện pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là thực hiện luật giao thông những vấn đề có liên quan thiết thực hàng ngày đối với các em. Thông qua phương pháp tuyên truyền trực tiếp, các em học sinh có điều kiện nắm vững và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, luôn đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện khi tham gia giao thông; không tụ tập, dàn hàng ngang trên đường, không dựng xe, phương tiện trên lòng đường, hè phố, không nô đùa, tụ tập trước cổng trường, các công trình công cộng gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự… qua đó giúp học sinh tham gia giao thông an toàn.

Được biết đây là hoạt động ngoại khóa của trường THPT Xuyên Mộc được tổ chức hàng năm, nhằm trang bị cho các em học sinh một số kiến thức cơ  bản trước khi bước vào năm học mới.

Thanh Hồng-Đài TT Xuyên Mộc.