Tin tổng hợp

Tuổi trẻ huyện Xuyên Mộc hướng về ngày thương binh liệt sỹ

Phát huy truyền thống " uống nước nhớ nguồn", hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), trong những ngày qua, rất nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa được đoàn viên thanh niên huyện Xuyên Mộc nhiệt tình tham gia, hưởng ứng. Những hoạt động ý nghĩa và thiết thực đó đã thể hiện lòng biết ơn và tự hào sâu sắc của thế hệ trẻ đối với lớp lớp cha anh đã hy sinh máu xương cho hòa bình của dân tộc.

Nhiều hoạt động thắp hương, dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ, đền thờ liệt sỹ của huyện, xã được tổ chức để thể hiện lòng thành kính, sự trân quý của người trẻ đối với các anh hùng dân tộc.

Sáng ngày 22/7/2020, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Xuyên Mộc. Huyện Đoàn Xuyên Mộc tổ chức dọn dẹp, thay hoa trên những phần mộ của các anh hùng liệt sỹ.


Đoàn viên thanh niên tham gia thay hoa tại mỗi phần mộ của các liệt sỹ

Cùng ngày, Xã đoàn Phước Thuận phối hợp với chi đoàn đồn biên phòng xã Phước Thuận tổ chức viếng thăm và dọn dẹp Di tích lịch sử Đoàn tàu không số Lộc An – Đường Hồ Chí Minh trên biển.


Xã đoàn Phước Thuận và chi đoàn đồn biên phòng xã Phước Thuận
thắp  hương tại Bia tưởng niệm Bến Lộc An


Đoàn viên thanh niên xã Phước Thuận tiến hành dọn dẹp tại khu di tích Đoàn tàu không số Lộc An

Mỗi cơ sở đoàn chọn cho mình một hình thức và cách làm sáng tạo riêng nhằm góp phần vào hoạt động đền ơn đáp nghĩa của toàn xã hội, đặc biệt là trong " Tháng tri ân" này. Theo đó, cũng trong ngày 22/7/2020, Đoàn thanh niên xã Hòa Hội đã tổ chức hội nghị giáo dục truyền thống cho 100 bạn đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn xã nhằm giúp thế hệ trẻ  ôn lại quá khứ hào hùng, một thời oanh liệt của tổ quốc, về đạo lý uống nước nhớ nguồn.


Thanh niên, học sinh xã Hòa Hội tham gia Hội nghị
giáo dục truyền thống kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ
.

Song song đó là các hoạt động thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách được các cơ sở Đoàn phối hợp với UBMTTQ, Hội CCB, Hội Phụ Nữ, Hội Nông Dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức trong những ngày vừa qua đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên thanh niên.


Đoàn viên thanh niên xã Bình Châu tham gia thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã


Đoàn viên xã Hòa Hội tham gia thăm hỏi, tặng quà cho 20 gia đình chính sách trên địa bàn xã.


Đoàn viên thanh niên xã Phước Tân tham gia thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Bằng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tuổi trẻ huyện Xuyên Mộc đã góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa ấy, phát huy truyền thống và đạo lý dân tộc, qua đó thể hiện lòng yêu nước, tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay với đất nước, với cộng đồng.

Quế Kim - TTVH huyện Xuyên Mộc