Tin tổng hợp

XÃ HÒA HỘI: ẤM ÁP ÁNH ĐÈN NHÂN ÁI.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, có một việc làm rất nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn. Đó là khu dân cư (đặc biệt vùng sâu vùng xa) được lắp đặt đèn chiếu sáng đường làng, ngõ xóm.


ảnh: lãnh đạo xã Hòa Hội giám sát việc thi công, lắp đặt.

Mấy ngày gần đây, người dân xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc rất phấn khởi khi nhận được sự đồng hành của quỹ thiện nguyện nhân ái Xuyên Mộc hỗ trợ 170 trụ đèn đường, với chiều dài gần 4km trên địa bàn xã, nguồn kinh phí do Chị Mai Hương trung tâm Mervida Yoga ủng hộ 500 triệu đồng góp sức cho chương trình. Tới đây, người dân sẽ không còn phải cầm đèn pin soi đường khi có việc ra khỏi nhà vào ban đêm. Các con hẻm nhỏ trong  ấp giờ đang tất bật việc lắp trụ, thử đèn….Từ khi mô hình "Thắp sáng đường làng bản ngõ" được triển khai, bà con ai nấy cũng vui mừng.

Với đặc thù người dân khu vực xã Hòa Hội đa số là công nhân Cao Su, đi làm từ rất sớm, có lúc từ giữa đêm, nên việc đi lại của họ khá khó khăn, khi điều kiện đèn đường không đảm bảo.

Ông Nguyễn Hữu Hội, bí thư Chi bộ- kiêm trưởng ấp 7 xã Hòa Hội: "Sau khi nhận được sự hỗ trợ của nhà mạnh thường quân đầu tư cho ấp 7 chúng tôi 1 đoạn đèn đường dài gần 1 km giúp đỡ cho bà thuận lợi đi lại. Qua nhận định ban đầu, tôi thấy đây là sự quan tâm rất lớn của Đảng, nhà nước, các cấp chính quyền địa phương đã quan tâm đến địa phương chúng tôi, vì nơi đây công việc người dân là công nhân cao su đi làm vào thời điểm 1, 2 giờ sáng sẽ an tâm hơn trong việc an toàn giao thông và an ninh trật tự ở khu dân cư".


ảnh:
diện mạo một số tuyến đường trên địa bàn xã Hòa Hội sinh động hơn

Mô hình thắp sáng ngõ hẻm được triển khai cũng làm thay đổi không nhỏ diện mạo một số tuyến đường trên địa bàn xã Hòa Hội, sinh hoạt của người dân thuận lợi, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm cũng thắt  chặt hơn. Đây là hệ thống đèn năng lượng mặt trời, thân thiện với môi trường, vừa không tốn phí kéo lắp đường dây điện. Mô hình phù hợp với nguyện vọng của người dân, nên được mọi người nhiệt tình hưởng ứng.

Ông Trần Quang Tiến ở ấp 7 xã Hòa Hội,  bày tỏ: bản thân tôi và người dân ở ấp rất phấn khởi và vui mừng được sự lãnh đạo của Đảng, các cấp chính quyền và nhà hảo tâm đã đầu tư, xây dựng cho bà con ấp 7 một con đường đèn sáng tạo điều cho người dân đi lại thuận lợi,an ninh trật tự đảm bảo, tôi vô cùng biết ơn.

Chương trình " Chung tay thắp sáng đường làng bản ngõ" được phát động bởi Quỹ thiện nguyện Nhân ái Xuyên Mộc, với mục tiêu xây dựng địa phương an toàn, an ninh trật tự, giảm tai nạn giao thông về đêm, phục vụ hiệu quả cho việc đi lại của người dân. Hy vọng, mô hình này sẽ được nhân rộng ở các địa bàn khó khăn khác, góp phần "thắp sáng" huyện Xuyên Mộc.

Xem phóng sự tại đây

Thanh Hồng-Nguyễn Thắng