Tin tổng hợp

Xuyên Mộc tổ chức hội nghị nói chuyện về “50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh”

Ngày 6/8, Huyện ủy Xuyên Mộc đã tổ chức hội nghị nói chuyện về "50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh" do GS.TS Hoàng Chí Bảo-nguyên ủy viên Hội đồng lý luận TW, chuyên gia cao cấp Học viện chính trị Quốc gia Hồ chí Minh trình bày.


ảnh: GS.TS Hoàng Chí Bảo tại hội nghị

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã thông tin về ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người. Nói về Bản Di chúc của Bác, GS.TS Hoàng Chí Bảo cho rằng: Trong Bản Di chúc trước lúc đi xa Bác để lại chỉ có 1.000 từ thôi nhưng Bác dặn dò không sót một điều gì. Bản Di chúc chứa đựng những giá trị rất thiêng liêng và chính thức được xếp vào danh mục bảo vật quốc gia. Bản Di chúc cũng là động lực cho chúng ta trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.


Ảnh: toàn cảnh hội nghị.

GS.TS Hoàng Chí Bảo cũng đã truyền tải tới cán bộ, đảng viên huyện Xuyên Mộc những câu chuyện cảm động và chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách của Bác. Những chia sẻ của giáo sư về những giây phút trước khi Bác đi xa thật sự xúc động, tạo cảm xúc mạnh mẽ đối với người nghe. Toát lên từ bài nói chuyện là một nhân cách lớn Hồ Chí Minh, hiện thân của đạo đức cách mạng sáng ngời, suốt đời gắn bó máu thịt với nhân dân, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân.


ảnh: ông Nguyễn Văn Thọ, bí thư Huyện ủy dự hội nghị.

Buổi nói chuyện chuyên đề cũng đã thực sự truyền lửa cho các cán bộ, đảng viên cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập và rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh Hồng-Đài TT Xuyên Mộc.