Tin tổng hợp

Ghi nhận hoạt động dã ngoại, làm công tác dân vận, chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Xuyên Mộc.

Công tác dân vận (CTDV) là một nội dung cơ bản trong hoạt động công tác đảng, công tác chính trị của quân đội ta. Thực hiện có hiệu quả CTDV vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của "Bộ đội Cụ Hồ" đối với nhân dân; đồng thời, là điều kiện để cán bộ, chiến sĩ quân đội hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hưởng ứng phong trào thi đua "Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới" ngày 13-5,  Bộ chỉ huy quân sự tỉnh BR-VT phối hợp với chinh nhánh Viettel, Hội chữ thập đỏ tỉnh, lữ đoàn Hải quân 171, Công ty Đông Hải, công ty Tân Cảng Cái Mép phối hợp cùng đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn đã tổ chức ra quân dã ngoại kết hợp công tác dân vận chung sức xây dựng nông thôn mới ở xã Xuyên Mộc.


ảnh: lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Xuyên Mộc, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh dự khai mạc
thực hiện công tác dân vận và phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới tại xã Xuyên Mộc.

Lực lượng tham gia trên 300 người bao gồm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh, lực lượng dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên của huyện, xã, ban, ngành, đoàn thể và bà con nhân dân. Với nội dung hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, lực lượng tham gia đã ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm với chiều dài 4km, khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 200 đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, neo đơn, đồng thời phối hợp tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học được đồng bào, nhân dân hưởng ứng cao, tô thắm thêm truyền thống gắn bó keo sơn và hình ảnh "bộ đội cụ Hồ" trong lòng nhân dân.


ảnh: tặng học bổng cho hs nghèo.

Trung tá Lê Tấn Dung, chính ủy Trung đoàn Minh Đạm cho biết: "thực hiện lời dạy của Bác "lực lượng của dân rất to, việc dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém, dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", trong đợt công tác lần này LLVT chúng tôi phối hợp cùng chính quyền địa phương tuyên truyền chủ trương, đường của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng củng cố và tô đậm hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân trong giai đoạn mới, khơi dậy trong mỗi người lòng nhiệt tình cách mạng, vì sự phát triển của xã nhà".


ảnh: trao quà cho hộ nghèo.

Bộ đội về làng, Bộ đội cụ Hồ là hình ảnh truyền thống mang đậm nét nhân văn đã in đậm trong tiềm thức của nhân dân ta từ ngày chống Pháp, chống Mỹ, và hôm nay trong sự nghiệp đổi mới xây dựng đất nước, hình ảnh Bộ đội cụ Hồ vẫn còn nguyên ý nghĩa đó và khẳng định : dù thời bình hay thời chiến "Bộ đội với nhân dân, nhân dân với Bộ đội" vẫn là mối quan hệ bền vững không thể nhạt phai, không có thế lực nào lay chuyển được.

Ông Đào Đình Chữ, 60 tuổi ở ấp Nhân Đức xã Xuyên Mộc, bày tỏ: "hình ảnh người lính cụ Hồ rất luôn ấn tượng với tôi, việc các anh về giúp địa phương lao động hữu ích, xây dựng tu bổ các công trình phúc lợi công cộng, chăm lo cho sức khỏe đời sống nhân dân, chúng tôi phấn khởi lắm, mong rằng LLVT sẽ có nhiều đợt ra quân dã ngoại như thế này về với nhân dân, làm cùng dân, hiểu dân hơn".


ảnh: khám bệnh, cấp thuốc.

Bà Nguyễn Thị Nhiên, sinh năm 1953, ngụ tại ấp Nhân Hòa cho biết: "bà bị di chứng mổ u cột sống, chân rất tê, nhức. Đến đây được các bác sĩ Quân y khám rất nhiệt tình, kỹ càng và hướng dẫn uống thuốc theo đơn, bà rất vui và cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các chú Bộ đội".

Với những việc làm hiệu quả trong phong trào dân vận, chung sức xây dựng NTM, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh BR-VT nói chung và huyện Xuyên Mộc nói riêng tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Thông qua phong trào xây dựng NTM, LLVT đã góp phần đẩy mạnh công tác dân vận trong tình hình mới, thắt chặt mối quan hệ gắn bó máu thịt quân - dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân vững mạnh trên địa bàn.

Một số hình ảnh tiêu biểu ghi nhận được:

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.