Tin tổng hợp

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TẶNG BỒN CHỨA NƯỚC CHO NGƯỜI DÂN XÃ BÌNH CHÂU

Ngày 23/5/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đến thăm và trao tặng 10 bồn chứa nước (bồn nhựa loại 300, 400 lít ) cho người dân xã Bình Châu đang gặp khó khăn về nước do nắng hạn kéo dài. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, giúp cho bà con có điều kiện dự trữ nguồn nước sinh hoạt hàng ngày, trong điều kiện khó khăn về nguồn nước như hiện nay.


Ảnh: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đến thăm và trao tặng 10 bồn
chứa nước (bồn nhựa loại 300, 400 lít ) cho người dân xã Bình Châu

Hiện xã Bình Châu có trên 5.000 hộ dân/15 ấp, mỗi ấp có từ 300 đến 500 hộ dân. Qua khảo sát tỷ lệ hộ dân hiện có giếng khoan có thể sử dụng được trong sinh hoạt cũng như chia sẻ cho các hộ lân cận là 10%. Hiện nay lượng nước tại các suối (Suối Bang, sông Đu Đủ) thuộc ấp Bình Thắng, xã Bình Châu đã khô cạn không còn nước để phục vụ cho bà con tưới tiêu, sinh hoạt, đồng thời cũng là nguồn cung cấp chính của Công ty cấp nước tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chi nhánh xã Bình Châu. Cho nên đã cung ứng không đủ nước sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn xã.


ảnh
: UBND huyện, Công ty cấp nước vận chuyển tạm thời cung cấp hàng cho bà con sử dụng
từ 20.000 đến 25.000 khối. Tuy nhiên vẫn không đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân.

Được biết, đây là đợt trao bồn đầu tiên cho xã Bình Châu, MTTQ tỉnh dự kiến sẽ tiếp tục trao tặng 20 bồn cho người dân các ấp trên địa bàn xã.

Thanh Hồng-Đài TT XM.