Tin tổng hợp

240 thanh niên huyện Xuyên Mộc lên đường nhập ngũ năm 2017.
Lúc 06 giờ 3O phút sáng ngày 16/02, tại sân vận động huyện Xuyên Mộc, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Đến dự lễ có lãnh đạo UBND tỉnh BRVT, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc.


ảnh: quang cảnh lễ giao nhận quân năm 2017

Trong đợt giao quân năm 2017, huyện Xuyên Mộc được UBND tỉnh BRVT giao chỉ tiêu tuyển chọn 240 thanh niên nhập ngũ, trong đó, giao cho Bộ Quốc Phòng 210 thanh niên, giao cho Bộ Công An 30 thanh niên. Quá trình thực hiện Luật nghĩa vụ Quân sự và Luật Công An nhân dân luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng, được đại đa số nhân dân đồng tình ủng hộ, từ đó chất lượng thanh niên nhập ngũ của huyện đạt chất lượng cao, có 28 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, 100% thanh niên làm đơn tình nguyện nhập ngũ, 06 thanh niên nhập ngũ là đảng viên, những thanh niên còn lại đều là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.


ảnh: ông Nguyễn Thanh Tịnh- PCT UBND tỉnh BRVT tặng hoa cho tân binh trước khi lên đường nhận ngũ


ảnh:
lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc
tặng hoa cho tân binh trước khi lên đường nhận ngũ

Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, đảm bảo đúng kế hoạch, trong không khí vui tươi phấn khởi, cùng những lời động viên của các đồng chí lãnh đạo các cấp và người thân đã tặng hoa, quà động viên, mong muốn các thanh niên phát huy truyền thống quê hương Xuyên Mộc anh hùng, thi đua rèn đức, luyện tài, rèn luyện ý chí, bản lĩnh trong môi trường quân đội đem sức mình cống hiến cho Tổ quốc; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Quân đội và nhân dân giao phó. Đúng 07 giờ 30 phút sáng cùng ngày, lễ giao quân của huyện XM đã kết thúc và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.