Tin tổng hợp

Hội trại tòng quân huyện Xuyên Mộc năm 2017

Chiều ngày 15/02, tại sân vận động huyện Xuyên Mộc, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện uyên Mộc đã tổ chức khai mạc hội trại tòng quân năm 2017. Đến dự khai mạc hội trại có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện Uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện và gần 1000 người là thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các ban của hội trại cấp huyện và xã, nhân dân trên địa bàn đến tham quan và đặc biệt là sự có mặt của 220 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.


ảnh: hội trại


 ảnh: thanh niên huyện Xuyên Mộc chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2017
thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện

Hội trại tòng quân năm 2017 với chủ đề "Vinh danh người chiến sỹ", năm nay hội trại tòng quân huyện Xuyên Mộc tổ chức các hoạt động, như: viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện, diễu hành biểu dương lực lượng; thi dựng lều trại, các trò chơi xây dựng nhóm; lãnh đạo huyện và các ban ngành tham quan và động viên các tiểu trại, đồng thời gặp mặt giao nhiệm vụ cho đảng viên nhập ngũ; tặng quà cho thanh niên nhập ngũ và giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại và nhiều hoạt động giáo dục truyền thống cánh mạng bổ ích khác.


 ảnh: xe chở thanh niên các xã, thị trấn chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2017
diễu hành trên tuyến đường Quốc lộ 55 trung tâm hành chính huyện trước lễ khai mạc hội trại tòng quân


ảnh:thanh niên xem các tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc hội trại

Hội trại nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống quê hương Xuyên Mộc anh hùng và của lực lượng vũ trang huyện giáo dục trách nhiệm nghĩa vụ của thanh niên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Đồng thời, đây còn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, tăng cường giáo dục ý nghĩa ngày hội tòng quân, nâng cao ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh. Song song đó, tạo sân chơi cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ có điều kiện để cùng người thân, gia đình, bạn bè sinh hoạt tập thể, tạo nên khí thế vui tươi ấm áp của ngày hội tòng quân, là niềm động viên, cổ vũ cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ phấn khởi lên đường làm tròn nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

Hội trại tòng quân năm 2017 của huyện Xuyên Mộc sẽ kết thúc vào lúc 22 giờ cùng ngày, sau đó các trại sinh sẽ nghỉ ngơi để chuẩn bị cho lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào 06 giờ 30 phút sáng ngày 16/02/2017.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.