Tin tổng hợp

Huyện Xuyên Mộc: Đại hội hợp nhất các tổ chức Bảo trợ xã hội

Sáng ngày 29/6, Đại hội hợp nhất các Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi- bệnh nhân nghèo, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Người mù thành một Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội Huyện Xuyên Mộc, nhiệm kỳ 2018-2023.


ảnh: Bà Đinh Thị Trúc MY, phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc
tặng hoa của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đến đại hội.


ảnh: ông Huỳnh Thanh Phương, chủ tịch Hội khai mạc đại hội


ảnh: toàn cảnh đại hội

Trong những năm qua, việc quan tâm chăm lo hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người tàn tật, trẻ mồ côi và người mù ở Xuyên mộc  đã được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện tốt. Tổng số nạn nhân Da cam của huyện hiện nay là 432 người, 2.814 người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo và 112 người mù. Trong nhiệm kỳ vừa qua, 03 tổ chức Hội này đã có nhiều nỗ lực vượt bậc trong công tác bảo trợ xã hội và nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Nổi bật nhất là việc vận động được số tiền trên 15 tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ về cuộc sống cho trên 48.000 lượt người khuyết tật, người mù, bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất độc da cam và trẻ mồ côi.


ảnh: đoàn chủ tịch điều hành đại hội.


ảnh
: ông Hoàng Anh Phan, phó chủ tịch Hội thông qua báo cáo tại đại hội.

Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội thông qua quyết định hợp nhất 03 tổ chức Hội này thành một Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội, nhiệm kỳ 2018-2023; đồng thời, đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng ở nhiệm kỳ mới: tiếp tục xây dựng tổ chức vững mạnh; thường xuyên vận động mọi tầng lớp nhân dân tham gia chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất cho những mảnh đời kém may mắn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Tích cực thu nhận những đóng góp của mạnh thường quân để chia sẻ trong nhân dân và ngoài xã hội, nhằm phát huy cao độ tinh thần tương thân tương ái; tạo điều kiện để các đối tượng này được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi như mọi công dân khác, động viên giúp họ vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.


ảnh: đại biểu dự đại hội.

Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ mới gồm 23 ủy viên; ông Huỳnh Thanh Phương được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin và Bảo trợ xã hội Huyện Xuyên Mộc, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.