Tin tổng hợp

HUYỆN XUYÊN MỘC LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN.
Thực hiện theo kế hoạch của Ban Tổ chức tỉnh ủy BR-VT, sáng ngày 4/4, Huyện ủy Xuyên Mộc đã có buổi làm việc với đoàn công tác báo Quân đội nhân dân, cơ quan đại diện phía nam về nội dung tuyển đảng viên nhập ngũ, xuất ngũ trở về địa phương.

 Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Bách Chiến, bí thư Huyện ủy Xuyên Mộc, đại diện Ban tổ chức Huyện ủy, BCH Quân sự huyện và lãnh đạo 2 địa phương được chọn là xã Xuyên Mộc và thị trấn Phước Bửu.


ảnh: Đoàn làm việc với xã Xuyên Mộc

Thực hiện chủ trương của Đảng bộ tỉnh về việc xây dựng nguồn cán bộ chủ chốt cơ sở thông qua chương trình bồi dưỡng, kết nạp các quần chúng ưu tú tại các địa phương vào Đảng và sau đó tham gia nhập ngũ để rèn luyện bản lĩnh và tác phong đã được huyện Xuyên Mộc thực hiện có hiệu quả. Các đảng viên sau khi được rèn luyện trong quân ngũ trở về địa phương đã bổ sung, tăng cường số lượng đảng viên, nâng cao sức chiến đấu cho các cấp ủy cơ sở tại các xã, thị trấn. Sau khi xuất ngũ, các đảng viên đã phát huy tốt tính tiền phong gương mẫu, góp phần phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương. Qua 15 năm, (từ năm 2002 đến năm 2016) thực hiện chủ trương tuyển đảng viên nhập ngũ, huyện Xuyên Mộc đã có 85 đảng viên trong tổng số 3.365 công dân nhập ngũ, đạt 2,52%; trong đó, số đảng viên kết nạp trên 6 tháng trước khi nhập ngũ là 40 người, 76,5% đảng viên có trình độ văn hóa 12/12, 26 đảng viên là con cán bộ, đảng viên. 100% đảng viên nhập ngũ đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quân đội; về vai trò lãnh đạo của Đảng đối với đất nước, Quân đội, có động cơ phấn đấu tốt.


ảnh: Đoàn làm việc với lãnh đạo TT Phước Bửu.

Từ năm 2002-2016, số đảng viên xuất ngũ trở về địa phương là 105 người, đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương luôn gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm, hoàn thành chức trách của người đảng viên. Hàng năm tổ chức động viên, kiểm tra SSCĐ và huấn luyện quân dự bị đều đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Đã bố trí việc làm cho 46 đảng viên xuất ngũ như: Ban CHQS, cán bộ UBMTTQ và các đoàn thể xã, cán bộ VP UBND xã, ấp đội trưởng, LLDQ…

…trong 15 năm, thị trấn Phước Bửu có 14 đảng viên tham gia nhập ngũ, đã có 12 đảng viên sau khi xuất ngũ được bố trí công tác tại địa phương

Đoàn cũng đã tiến hành làm việc trực tiếp với lãnh đạo xã Xuyên Mộc và thị trấn Phước Bửu về công tác tuyển đảng viên nhập ngũ, xuất  ngũ trở về  đối với 2 địa phương này, qua đó ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và các đề xuất từ phía địa phương.

PV: Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.