Tin tổng hợp

Xã đoàn Bàu Lâm tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kì 2017-2022
Sáng ngày 18/4, xã đoàn Bàu Lâm tổ chức đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kì 2017- 2022.


Ảnh: quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kì 2012- 2017, đoàn thanh niên xã Bàu lâm đã xác định cụ thể và thi đua hoàn thành khá tốt các mục tiêu đặt ra, xây dựng tổ chức đoàn xã thực sự vững mạnh về cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Xung kích sáng tạo đi đầu trong thực hiện hai phong trào lớn: thanh niên lập nghiệp và tuổi trẻ giữ nước. Thực hiện tốt phương châm hành động: "Vì sự phát triển giàu mạnh của xã Bàu Lâm, vì sự tiến bộ của tuổi trẻ". Trong nhiệm kì, đã có 15 đoàn viên ưu tú được vinh dự đứng vào hàng ngũ của đảng.


Ảnh: Văn nghệ chào mừng đại hội

Cũng trong nhiệm kì, ban chấp hành đoàn xã  đã chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên xung kích đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, từ các loại cây trồng có giá trị kinh tế thấp sang trồng những loại có giá trị kinh tế cao hơn như: cây có múi: cam, quý; tiêu… Chủ động đăng kí và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì cộng đồng, chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo. Nhận giáo dục tại địa phương đối với 8 đối tượng áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn theo quy định tại nghị định 111/2013 của chính phủ. Đến nay, các đối tượng này đều đã có chuyển biến tốt và có việc làm ổn định. Đồng thời, thực hiện vận động và phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 800 lượt người; trao tặng 400 phần quà với tổng trị giá 80 triệu đồng cho các đối tượng hộ nghèo, trẻ em, thanh niên, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và khó khăn đặc biệt…Phối hợp giới thiệu học nghề, việc làm cho 120 đoàn viên thanh niên. Qua đó đã có 80 đoàn viên thanh niên tìm kiếm được công việc làm với nguồn thu nhập ổn định. 

Hiện toàn xã có 220 hộ gia đình khó khăn, hộ gia đình có thanh niên được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi 5 tỉ đồng từ ngân hàng chính sách xã hội do xã đoàn quản lí để đầu tư cho con cái học tập, giải quyết việc làm, khởi nghiệp…


Ảnh: Đại diện đảng ủy xã Bàu Lâm, huyện đoàn XM tặng hoa chúc mừng đại hội

Với khẩu hiệu" Tuổi trẻ Bàu Lâm năng động, sáng tạo, xung kích chung tay xây dựng xã nông thôn mới",  trong nhiệm kì 2017- 2022, xã đoàn Bàu Lâm phấn đấu hoàn thành 1 số chỉ tiêu cụ thể: đăng kí từ 1 đến 2 công trình thanh niên thực hiện xây dựng nông thôn mới; 90 đến 95% hộ do thanh niên làm chủ có điều kiện kinh tế trung bình, trong đó tỷ lệ hộ thanh niên giàu đạt 15%, hộ khá 30%, không có hộ đói, giảm tỷ lệ hộ nghèo; phát triển 10 mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả. Thăm, tặng 50 phần quà với tổng trị giá 10 triệu đồng  cho các gia đình chính sách; chăm sóc, giúp đỡ 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 100% chi đoàn có phần việc thanh niên, xã đoàn có 1 công trình thanh niên bảo vệ môi trường.


Ảnh: Thông qua họp mặt truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ…
đã góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên  vào tổchức đoàn, hội


Ảnh: Dọn dẹp vệ sinh môi trường là 1 trong các hoạt động
tình nguyện đoàn thanh niên Bàu Lâm thường xuyên triển khai

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ và trí truệ, đại hội đã bầu 11 người vào ban chấp hành đoàn xã nhiệm kì 2017- 2022.

Nguyễn Duyên- Đài TT H. Xuyên Mộc