Tin tổng hợp

Xã đoàn Bình Châu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI
Sáng ngày 14/4, xã đoàn Bình Châu tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kì 2017- 2022.


Ảnh: các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

      Nhiệm kì 2012- 2017, bằng nhiều nội dung và phương thức hoạt động phong  phú, sáng tạo, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Bình Châu đã có nhiều chuyển biến tốt, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội nhiệm kì đã đề ra.

      Thông qua các sinh hoạt văn hóa văn nghệ, TDTT, họp mặt, nói chuyện truyền thống… nhân các dịp kỉ niệm, các ngày lễ lớn đã góp phần bồi dưỡng tư tưởng chính trị, lí luận cách mạng, tạo nên sự thay đổi quan trọng trong nhận thức, hành động của đoàn viên thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức đoàn, hội.   


Ảnh: Biểu quyết bầu đoàn chủ tịch đại hội

      Các phong trào "xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc và "đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp" thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, khẳng định ý chí phấn đấu vươn lên, tinh thần xung kích, sáng tạo, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ xã nhà.

       Trong nhiệm kì qua, ban chấp hành đoàn xã  đã chủ động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên xung kích đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, hình thức đánh bắt thủy hải sản, tích cực giúp nhau vần đổi được trên 1.200 ngày công trong thu hoạch mùa màng. Đồng thời, tổ chức ra quân các hoạt động tình nguyện vì môi trường, chủ động đăng kí và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên vì cộng đồng, chăm lo công tác đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo. Phối hợp trồng 3.000 cây xanh tại khu vực bờ biển, tổ chức hàng chục đợt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường tuyến đường quốc lộ, đường giao thông nông thôn, đền thờ liệt sĩ và các khu vực công cộng khác. Song song đó, tổ chức vận động và phối hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn sửa chữa nhà ở, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao tặng quà, học bổng với tổng trị giá khoảng 160 triệu đồng cho gần 2.000 lượt đối tượng gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn không nơi nương tựa, hộ nghèo, trẻ môi côi, khuyết tật, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp đào tạo nghề cho 50 đoàn viên thanh niên và giới thiệu việc làm cho 200 người vào các công ty, xí nghiệp trong, ngoài địa bàn.

     Hiện toàn xã có trên 220 hộ gia đình được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi 4,5 tỉ đồng từ ngân hàng chính sách xã hội do xã đoàn quản lí để đầu tư cho con cái học tập, giải quyết việc làm, xây dựng các công trình nước sạch vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế.

      Trong nhiệm kì 2017- 2022, xã đoàn Bình Châu tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện 2 phong trào lớn của đoàn là xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên. Nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, xây dựng lớp thanh niên thời đại mới vừa hồng vừa chuyên. Phấn đấu trong nhiệm kì: phối hợp ngân hàng chính sách giải ngân 2 tỷ đồng cho thanh niên và nhân dân vay sản xuất, kinh doanh. 100% sinh viên trong đối tượng có nhu cầu được vay vốn học sinh, sinh viên. 150 thanh niên được học nghề; chuyển giao khoa học kỹ thuật…


 Ảnh: Anh Lê Anh Văn- phó bí thư huyện đoàn XM tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

      Trong không khí dân chủ, đoàn kết, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành đoàn TNCS HCM xã Bình Châu nhiệm kì mới: 2017- 2022 và bầu trực tiếp bí thư tại đại hội.

Nguyễn Duyên- Đài TT Xuyên Mộc