Tin tổng hợp

Xã Phước Tân: Tổ chức diễn đàn lắng nghe trẻ em nói 2018.

Sáng ngày 23/5, BCĐ hè xã Phước Tân tổ chức "Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói" với chủ đề: "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số và phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích trẻ em" năm 2018.

Diễn đàn diễn ra sôi nổi với 04 đội dự thi cùng những chủ đề khác nhau đang được xã hội quan tâm hiện nay, thu hút nhiều em học sinh thuộc khối Tiểu học và THCS trên địa bàn xã. Qua phần giới thiệu và các tiết mục văn nghệ của các đội tham gia diễn đàn đã phần nào phản ánh được thực trạng mà các em rất quan tâm như: những tác động của cuộc cách mạng 4.0 và thế giới công nghệ số, phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước; thông tin, tố giác hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng…

Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là chủ nhân tương lai của đất nước, vì thế trẻ em luôn là tâm điểm của cuộc sống. Các em có quyền được sống, phát triển trong môi trường lành mạnh, an toàn, thân thiện và được bảo vệ, không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử. Diễn đàn là dịp để các em nói lên tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình trước những vấn đề của cuộc sống, qua đó gửi một thông điệp đến lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, trường học và gia đình hãy lắng nghe các em để từ đó có những việc làm cụ thể, thiết thực, giúp các em vững tin hơn trong cuộc sống, trong học tập và các mối quan hệ xã hội, bạn bè.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc