Tin tổng hợp

Y Tế - Sức khỏe
Huyện Xuyên Mộc phát động diệt lăng quăng đợt 3/2017

Để tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả, hạn chế lây lan ra cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Sáng ngày 10/9, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc đã đồng loạt tổ chức l phát động ra quân chiến dịch diệt lăng quăng- vệ sinh môi trường đợt 3 năm 2017.


ảnh: quang cảnh lễ p
hát động tại thị trấn Phước Bửu

Tại UBND thị trấn Phước Bửu lễ phát động với sự tham dự của gần 100 người là lãnh đạo Sở thông tin truyền thông tỉnh, thành viên ban chỉ đạo liên ngành phòng chống dịch bệnh huyện, đại diện lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Theo báo cáo của Phòng y tế huyện Xuyên Mộc, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thị trấn Phước Bửu đang gia tăng, từ đầu năm 2017 đến nay đã xảy ra 36 ca sốt xuất huyết, tăng 14 ca so với cùng kỳ năm 2016 và có 18 ổ dịch nhỏ. Nguyên nhân là do công tác tổ chức diệt lăng quăng chưa quyết liệt, chưa triệt để, tỷ lệ hộ gia đình có lăng quăng còn cao.


ảnh: lãnh đạo Sở thông tin truyền thông tỉnh cùng đại diện Phòng y tế huyện
kiểm tra lăng quăng tại khu phố Thạnh Sơn thị trấn Phước Bửu

Sau lễ phát động, các địa phương đã tổ chức tổ, nhóm đến từng tận hộ gia đình kêu gọi nhân dân vệ sinh môi trường, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp diệt lăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, các dụng cụ chứa nước xung quanh nhà và những nơi có thể phát sinh lăng quăng, muỗi sốt xuất huyết.

                  Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.