Tin tổng hợp

Y Tế - Sức khỏe
Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 34/2014/QĐ-TTg, đánh giá tình hình thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 6 tháng đầu năm năm 2017

Sáng ngày 5/7, UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 34/2014/QĐ-TTg, đánh giá tình hình thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em 6 tháng đầu năm 2017. Bà Đinh Thị Trúc My-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, các Ban, ngành, đoàn thể các cấp, công tác xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em đạt được những kết quả tích cực. Trong 3 năm qua, Huyện đánh giá xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em theo Quyết định số 34/QĐ-TTg nên việc đánh giá tập trung sâu hơn theo 15 tiêu chí; Việc đánh giá tiêu chuẩn xã, thị trấn phù hợp với trẻ em được thực hiện gắn liền với các chương trình, kế hoạch của địa phương đã tác động và nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi gia đình và cộng đồng trong việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Từ năm 2014 đến năm 2016, trên địa bàn Huyện có 12/13 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn xã, thị trấn phù hợp với trẻ em. Trong 3 năm (2014 - 2016), có hơn 6.600 trẻ em được khai sinh đúng độ tuổi, đạt tỷ lệ 99%, không có trẻ em lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại; tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi tiêm đầy đủ các loại vac xin đạt 98%; đã có 237 lượt trẻ em được hưởng trợ cấp xã hội và hơn 39 lượt trẻ bị ảnh hưởng HIV/AIDS được cung cấp dịch vụ khám sức khỏe, hỗ trợ sách giáo khoa và sữa dinh dưỡng; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được trợ giúp, chăm sóc để phục hồi, tái hòa nhập và có cơ hội phát triển; 100% trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT đúng quy định. Ngoài ra, UBND Huyện, các ban, ngành, đoàn thể Huyện và xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi trong dịp lễ - Tết, hè, qua đó, đã trao 14 ngàn phần quà cho trẻ em…

 

 

Phát biểu tại hội nghị, Bà Đinh Thị Trúc My-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện ghi nhận những kết quả Ban bảo vệ chăm sóc trẻ em huyện đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, yêu cầu các ban, ngành và 13 xã, thị trấn cần tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra, trong đó thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em và gia đình có trẻ em; tổ chức các lớp dạy kỹ năng sống cho trẻ để biết cách bảo vệ bản thân. Đặc biệt, quan tâm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học không để xảy ra trường hợp trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

 

 

Nhân dịp này, UBND huyện  đã trao tặng giấy khen cho tập thể Ủy ban nhân dân 12 xã, thị trấn đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã, thị trấn phù hợp với trẻ em trong 03 năm liền.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc