Tin tổng hợp

An ninh - Pháp luật
Huyện Xuyên Mộc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính.

Sáng ngày 6/6, Huyện Xuyên Mộc phối hợp với Sở tư pháp tỉnh BRVT tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính  cho hơn 150 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, các chức danh có thẩm quyền xử phạt hành chính, áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm hành chính và công chức làm công tác quản lý vi phạm hành chính; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; công chức tư pháp hộ tịch, công chức địa chính-xây dựng, trưởng công an xã, thị trấn và cán bộ trực tiếp tham mưu xử phạt vi phạm hành chính.


ảnh: ông Hoàng Trọng Ánh – Trưởng phòng quản lý xử lý vi phạm hành chính
và theo dõi thi hành pháp luật-báo cáo viên cấp tỉnh báo cáo tại hội nghị.


ảnh: bà Đinh Thị Trúc My, phó chủ tịch UBND huyện XM phát biểu khai mạc 
hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Hoàng Trọng Ánh – Trưởng phòng quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật-báo cáo viên cấp tỉnh truyền đạt các nội dung về quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật. Trong đó, tập trung vào nghiệp vụ, kỹ năng quản lý nhà nước về công tác xử lý vi phạm hành chính. Luật xử lý vi phạm hành chính gồm 06 phần, 12 Chương và 142 Điều quy định đầy đủ, toàn diện các vấn đề về xử phạt vi phạm hành chính, bảo đảm tính công khai, minh bạch và dân chủ. Trong thời gian tập huấn, học viên được tiếp thu các chuyên đề về: Những quy định chung của Luật xử lý vi phạm hành chính đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính; các hình thức thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, ngoài ra tại hội nghị cũng đã giới thiệu Nghị định 110 của Chính phục về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tư pháp.


ảnh: đại biểu dự hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện luật xử lý vi phạm hành chính, các văn bản hướng dẫn thi hành, đồng thời nâng cao chất lượng, kỹ năng giải quyết, xử lý vụ việc vi phạm hành chính. Hội nghị tập huấn là dịp để đội ngũ cán bộ tư pháp và các chức danh có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính nâng cao trách nhiệm, thực hiện hiệu quả công việc của mình, góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, đấu tranh phòng, chống và xử lý có hiệu quả đối với vi phạm hành chính và lĩnh vực tư pháp trong thời kỳ mới.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.