Tin tổng hợp

Thể thao - Giải trí
Vòng chung kết sân chơi sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện năm 2017

Chiều ngày 23/10, tại trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Bưng Riềng, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh BRVT phối hợp với Công ty điện lực tỉnh tổ chức vòng chung kết sân chơi sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện năm 2017 cho 150 em học sinh của 3 trường THCS Bình Châu, Bưng Riềng và Bông Trang.


ảnh: phần thi trắc nghiệm

Mỗi trường chọn 5 em học sinh và chia thành 3 đội để tham gia sân chơi. Các đội phải trải qua các phần thi, gồm: trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm kiến thức về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện; phần tiểu phẩm, mỗi đội trình bày trong vòng 7 phút với nội dung tuyên truyền về công dụng của điện, sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện cho học sinh, gia đình và công đồng và phần giao lưu khán giả.


ảnh: phần thi tiểu phẩm của trường THCS Bưng Riềng

Sân chơi nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức về tiết kiệm điện và an toàn điện khi sử dụng các thiết bị điện ở trường cũng như ở gia đình, qua đó giúp các em thay đổi hành vi về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và an toàn. Thông qua hội thi, các em sẽ là một tuyên truyền viên nhỏ của xã hội.


ảnh: đại diện lãnh đạo
Sở giáo dục và đào tạo tỉnh BRVT, Công ty điện lực tỉnh trao giải cho sân chơi

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội trường THCS Bưng Riềng; giải nhì đội trường THCS Bông Trang và giải Ba thuộc về trường THCS Bình Châu.

Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.