Tin tổng hợp

Tin tổng hợp
Huyện Xuyên Mộc: hội thảo về công tác phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 26/4, huyện Xuyên Mộc tổ chức hội thảo về về công tác phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện.


ảnh: Bà ĐInh Thị Trúc My, phó chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc dự và chủ trì hội nghị.

Theo số liệu thống kê của CA huyện Xuyên Mộc từ ngày 16/11/2016 đến 20/04/2017, trên địa bàn huyện xảy ra 20 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Trước tình hình trên, công an huyện đã có nhiều nỗ lực cố gắng, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, như: phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, cơ quan thông tin- truyền thông thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm; xác định nguyên nhân làm gia tăng tình hình xâm hại trẻ em; khó khăn trong việc phản ánh, phát hiện, điều tra, khởi tố, xét xử các vụ xâm hại tình dục trẻ em; những hạn chế, bất cập trong quá trình tố tụng...


ảnh: toàn cảnh hội nghị

Tại hội thảo, các đại biểu nhất trí đưa ra một số giải pháp trong việc phòng chống, đấu tranh với loại tội phạm này: Tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng trong công tác bảo vệ trẻ em, nâng cao kỹ năng nhận biết, cảnh giác, phát hiện sớm và xử lý tình huống khi trẻ bị xâm hại tình dục. Để mọi trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, đòi hỏi các địa phương, đơn vị có liên quan cần thực hiện tốt Luật Trẻ em trong thời gian tới./.


ảnh: các đơn vị tham luận tại Hội nghị
.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.