Tin tổng hợp

Hoạt động lãnh đạo
Đại hội công đoàn huyện Xuyên Mộc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Trong hai ngày 15,16/03, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Xuyên Mộc đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.


ảnh: ông Nguyễn Văn Độ, phó bí thư TT huyện ủy tặng hoa chúc mừng ĐH.


ảnh: đoàn của Công ty Lâm nghiệp BRVT tặng hoa chúc mừng ĐH.

Ông Nguyễn Văn Độ, phó bí thư TT huyện ủy, ông Huỳnh Bách Tiến, phó chủ tịch UBND huyện đã đến dự Đại hội.


ảnh: đoàn chủ tịch.


ảnh: ĐB dự Hội nghị.

Nhiệm kỳ qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn đã bám sát vào nghị quyết của công đoàn, các văn bản chỉ đạo của cấp trên; tổ chức công đoàn các cấp từ huyện đến cơ sở đã chủ động thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, lao động. Đặc biệt là công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động; công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn cấp trên, chế độ chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, của ngành, địa phương đến đông đảo người lao động. Phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền thường xuyên quan tâm chỉ đạo; trong 5 năm đã có 5.758 sáng kiến kinh nghiệm được đăng kí, kết quả có 4.446 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Các chương trình, hoạt động xã hội, tình nghĩa như " Quỹ vì người nghèo", quỹ " Đền ơn đáp nghĩa", quỹ " Khuyến học " ," Mái ấm công đoàn", "Tết sum vầy", "tháng công nhân",… được các tổ chức công đoàn phát động, hưởng ứng và triển khai tích cực nhằm hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho các đối tượng gặp khó khăn trên địa bàn. Trong 5 năm qua đã hỗ trợ xây dựng 10 nhà ở Mái ấm Công đoàn với số tiền 423 triệu đồng;  hơn 5.000 lượt người tham gia hiến máu tình nguyện; tham gia ủng hộ quỹ "đền ơn đáp nghĩa", "quỹ vì người nghèo" với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng… Phát triển 2.881 đoàn viên, thành lập 17 công đoàn cơ sở; nâng tổng số công đoàn cơ sở toàn huyện lên 137 đơn vị; giới thiệu 538 đoàn  viên ưu tú cho các cấp uỷ Đảng để phát triển đảng viên, trong đó 313 đoàn viên đã được kết nạp vào Đảng…


ảnh: lãnh đạo Huyện phát biểu tại Hội nghị.


ảnh: Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH và đoàn ĐB dự HN cấp trên.


ảnh: Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 19 ủy viên, bầu 20 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. Bà Ngô Thị Quốc Thanh, chủ tịch LĐLĐ huyện Xuyên Mộc, nhiệm kỳ 2013 - 2018, được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử vị trí Chủ tịch LĐLĐ huyện Xuyên Mộc khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc.