Tin tổng hợp

Y Tế - Sức khỏe
Huyện Xuyên Mộc Tổ chức lế mít tinh, diễu hành hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống lao 24/3"
Sáng ngày 24/3/2017, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Xuyên Mộc tổ chức mittinh "Ngày thế giới phòng chống lao 24/3" với sự tham gia, diễu hành của hơn 500 cán bộ, CNVC, đoàn viên, học sinh và người dân trên địa bàn huyện.


ảnh: lãnh đạo các cấp gửi thông điệp"ngày thế giới phòng chống lao"

 Tại bà rịa vũng tàu, với sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, công tác phòng chống lao thu được nhiều kết quả tích cực. Số bệnh lao thu nhận hàng năm ở mức cao trên dưới 1.400, chiếm tỷ lệ khoảng 140/100.000 dân; tỷ lệ điều trị khỏi luôn đạt trên 90%. Trong đó, năm 2016, huyện Xuyên Mộc có 168 bệnh nhân lao mới được thu dung điều trị, tăng 5% so với chỉ tiêu giao. Số bệnh nhân lao được điều trị khỏi là 154 người, đạt 100%. Tuy nhiên, công tác phòng chống lao trên địa bàn vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn, như: vẫn còn một bộ phận không nhỏ nhân dân hiểu biết về bệnh lao chưa đầy đủ, sự quan tâm của xã hội đối với công tác phòng chống lao chưa nhiều, công tác truyền thông chưa sâu rộng.


ảnh: diễu hành tuyên truyền hưởng ứng "ngày thế giới phòng chống lao"

Với chủ đề "Vì Việt Nam không còn bệnh lao", tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao năm 2017, huyện Xuyên Mộc phát lời kêu gọi mọi người hưởng ứng đổi mới tư duy về bệnh lao, các cấp ngành, các tổ chức xã hội cùng vào cuộc tích cực để phòng chống bệnh lao, đặc biệt là công tác tuyên truyền về bệnh, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất và hợp tác đồng bộ. Với mục tiêu: 100% dân số trên địa bàn được bảo vệ khỏi bệnh lao; tăng hơn 5% số người có biểu hiện nghi lao đucợ khám phát hiện, gần 1% số bệnh nhân lao được điều trị khỏi so với năm trước…đẩy nhanh tiến trình đạt được mục tiêu đẩy lùi bệnh lao ra khỏi cộng đồng nói chung và huyện Xuyên mộc nói riêng vào năm 2035.

         Nguyễn Thắng- Đài TT huyện Xuyên Mộc.