Tin tổng hợp

Tin trong tỉnh
Huyện Xuyên Mộc tổ chức hội thi kể chuyện sách hè năm 2017
Nằm trong chuỗi các hoạt động phục vụ thiếu nhi trên địa bàn nhân dịp hè, ngày 21/6, Ban chỉ đạo hè huyện Xuyên Mộc đã tổ chức hội thi kể chuyện sách hè năm 2017 với chủ đề “ uống nước nhớ nguồn”.

Tham gia hội thi có 11 đơn vị đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Với thời gian quy định, mỗi đội dự thi trải qua 2 phần thi: tự giới thiệu và thi kể chuyện theo sách, có nội dung phù hợp với lứa tuổi, những mẫu chuyện về Bác Hồ kính yêu, về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, về truyền thống tôn sư trọng đạo, về lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ; những sự kiện lịch sử, những tấm gương anh hùng, liệt sĩ trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, về những người lính ngày đêm bảo vệ vùng biển biển thiêng liêng của Tổ quốc.


ảnh: phần dự thi tự giới thiệu của đơn vị xã Phước Tân


ảnh: đội tuyển xã Bình Châu tại cuộc thi

Hội thi nhằm giúp cho các em phát huy phong trào đọc sách để nâng cao nhận thức và rèn luyện kỹ năng kể chuyện theo sách, tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu của mình. Qua đó, cũng nhằm giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, về lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ…. Đồng thời, giúp các em vận dụng những kiến thức bổ ích từ sách, báo vào việc học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi.


ảnh: đơn xã xã Tân Lâm


ảnh: đơn vị xã Bông Trang tại cuộ thi kể chuyện sách hè năm 2017

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị Phước Tân; giải nhất cá nhân ở bảng tiểu học thuộc về thí sinh Ngô Nguyễn Bảo Ngọc, đơn vị tt Phước Bửu; giải nhất cá nhân bảng THCS được BTC trao cho thí sinh Nguyễn Thị Yến Vy, đơn vị xã Phước Tân.

 Thanh Hồng-đài TT Xuyên Mộc