Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện Xuyên Mộc

XÂY DỰNG THỊ TRẤN PHƯỚC BỬU VĂN MINH, HIỆN ĐẠI, XỨNG TẦM ĐÔ THỊ CỬA NGÕ DU LỊCH CỦA HUYỆN XUYÊN MỘC

14/06/2023 - 19:22

Thị trấn Phước Bửu là đô thị loại V, là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, xã hội và là đầu mối giao thông của huyện Xuyên Mộc, có diện tích tự nhiên hơn 920ha, tổng dân số hơn 4 ngàn hộ, hơn 19 ngàn nhân khẩu, có 7 khu phố, 72 tổ địa bàn dân cư. Cùng với sự phát triển của thị trấn Phước Bửu, công tác quản lý đô thị, chỉnh trang đô thị và duy trì trật tự đô thị của thị trấn cũng đã có những bước phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng thị trấn Phước Bửu xanh - sạch - đẹp, phát triển bền vững.

Công tác xây dựng và chỉnh trang đô thị được UBND tỉnh và UBND huyện quan tâm đầu tư, đã tạo cho thị trấn Phước Bửu một diện mạo mới với nhiều công trình như: xây dựng Quảng trường, nâng cấp cải tạo công viên bờ hồ và bờ đê hồ sông kinh, đã và đang hoàn thành các tuyến đường trục chính, bê tông hóa các ngõ hẻm, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng năng lượng mặt trời tại các ngõ hẻm và tuyến đường nội ô, điện trang trí; lắp đặt các dụng cụ luyện tập thể thao- khu vui chơi cho trẻ em ngoài trời, cải tạo, bổ sung cây xanh, vườn hoa, cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước, vỉa hè và các công trình phụ trợ khác… góp phần làm thay đổi bộ mặt thị trấn Phước Bửu theo hướng văn minh, hiện đại và ngày càng xanh - sạch - đẹp, được du khách các nơi đánh giá cao và được đại đa số người dân đồng tình ủng hộ. Tất cả những kết quả trên trên đều hướng tới mục tiêu xây dựng thị trấn từ đô thị loại V trở thành đô thị loại IV, phù hợp với tốc độ phát triển chung của huyện Xuyên Mộc.

 Để tiếp tục duy trì các kết quả đã đạt được, phấn đấu phát triển thị trấn Phước Bửu từ đô thị loại V trở thành đô thị loại IV. UBND thị trấn Phước Bửu đã và đang tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn: có biện pháp chấn chỉnh, tháo dỡ biển hiệu, bảng quảng cáo lắp đặt không đúng vị trí, không đảm bảo kích thước; thực hiện ký cam kết không vi phạm việc lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; vận động nhân dân cải tạo các bồn cây xanh, thu dọn chậu cây, vật dụng, tháo dỡ mái che, bậc, bục trên vỉa hè, đảm bảo an toàn cho người đi bộ, tạo mỹ quan đô thị xanh, sạch, đẹp.

Tăng cường công tác vệ sinh các tuyến đường, ngõ hẻm, vỉa hè đặc biệt là các tuyến đường trung tâm. Phát động phong trào “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn các khu phố, mỗi khu phố xây dựng một mô hình trồng hoa, mảng xanh, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường; các sản phẩm hoàn thành gắn liền vào các dịp lễ, tết và các ngày kỷ niệm trong năm…tạo bộ mặt cảnh quan hiện đại, xứng tầm với đô thị cửa ngõ du lịch của huyện Xuyên Mộc.

Thanh Hồng-Nguyễn Thắng


Đánh giá: