Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện Xuyên Mộc

TRAO TẶNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KÊT TẠI HUYỆN XUYÊN MỘC

15/11/2023 - 21:11

Sáng ngày 15/11/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh phối hợp với Ủy Ban MTTQ huyện Xuyên Mộc và Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Xuyên Mộc tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho 6 hộ nghèo thuộc 3 xã Bàu Lâm, Hòa Hưng, Phước Tân.

Tại buổi lễ trao tặng nhà có ông Võ Văn Hoàng, Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH tỉnh, ông Huỳnh Quang Duy-chủ tịch UBMTTQ VN huyện Xuyên Mộc, bà Huỳnh Thị Mỹ Dung-Giám đốc PGD Ngân hàng chính sách xã hội huyện cùng lãnh đạo các địa phương có hộ được trao tặng nhà.

Các căn nhà có diện tích xây dựng 60 -70 mét vuông, tường xây, mái lợp tôn, nền lót gạch men với tổng trị giá mỗi căn 80 triệu đồng do Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh tài trợ.

 

 

Các hộ được hỗ trợ xây nhà đều có hoàn cảnh rất khó khăn, được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp và mạnh thường quân có được ngôi nhà ở như ngày hôm nay, các hộ rất là vui và xúc động, đây là nguồn động viên tinh thần rất lớn để các hộ vươn lên ổn định trong cuộc sống, từng bước thoát nghèo.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, chính quyền địa phương, Mặt trận các cấp, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã có những phần quà ý nghĩa trao cho các gia đình.

Bên cạnh nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là thực thi chính sách tín dụng nông nghiệp nông thôn.. thì công tác an sinh xã hội cũng là một trong nhiệm vụ quan trọng của hệ thống ngân hàng Chính sách xã hội, qua đó góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người dân, thực hiện thành công chủ trương của Đảng và Nhà nước về công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng và đổi mới đất nước.

 

Thanh Hồng.

 

 


Đánh giá: