Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện Xuyên Mộc

ĐẦU TƯ NÂNG CẤP TỈNH LỘ 994 TẠO ĐÀ PHÁT TRIỂN KHU VỰC

15/06/2023 - 19:50

 

UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 220/QĐ-UBND phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án nâng cấp, mở rộng Tỉnh lộ 994 đoạn từ khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy đến QL55 tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Tỉnh lộ 994 dài 78 km chạy ven biển Vũng Tàu - Bình Châu sẽ được nâng cấp lên 6 làn xe phục vụ phát triển du lịch phía Đông và kết nối vận tải liên tỉnh, với tổng vốn đầu tư là 7.150 tỷ đồng và được phân kỳ theo khả năng cân đối vốn của tỉnh.

Dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 994 đoạn từ khu nghỉ dưỡng cao cấp Trung Thủy đến Quốc lộ 55 tại xã Bình Châu, Huyện Xuyên Mộc, là bước tạo đà phát triển kinh tế-xã hội của địa phương: là một trong các dự án được Tỉnh ủy đưa vào danh mục thuộc chương trình phục hổi và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Dự án được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quyết định khởi công vào quý 1 năm 2023, dự kiến cơ bản hoàn thành vào tháng 9 năm 2025 và đưa vào khai thác đồng bộ toàn dự án vào năm 2026.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ kết nối hạ tầng trực tiếp giữa các khu ưu tiên phát triển của TP. Vũng Tàu như Khu công nghiệp Long Sơn, sân bay Gò Găng, tạo kết nối giao thông thông suốt, phát huy mạnh mẽ lợi thế của cụm cảng Cái Mép – Thị Vải.

Từ ý nghĩa và lợi ích từ dự án mang lại, người dân trên địa bàn huyện, nhất là người dân có đất bị thu hồi thực hiện Dự án sẽ đồng tình với chủ trương của Đảng và Nhà nước và chính quyền địa phương về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tạo điểu kiện thuận lợi để triển khai Dự án theo đúng tiến độ.

Thanh Hồng.


Đánh giá: