Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện Xuyên Mộc

CÔNG AN HUYỆN XUYÊN MỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG.

18/05/2023 - 10:54

CÔNG AN HUYỆN XUYÊN MỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG.

Sáng ngày 17/5, Ban chỉ đạo 138 huyện Xuyên Mộc phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức tuyên truyền cho hơn 110 người là Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên BCH Hội LHPN, Chi hội trưởng hội phụ nữ các xã, thị trấn và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Huyện.

Các đại biểu được nghe Báo cáo viên của Công an tỉnh BR-VT truyền đạt các nội dung: về công tác phòng, chống hoạt động xâm phạm An ninh Quốc gia trên không gian mạng, thu thập, xác minh thông tin, nhận diện, đấu tranh và có biện pháp xử lý với thông tin xấu, độc hại trên không gian mạng; công tác phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao, tăng cường công tác phòng, chống và xử lý các hoạt động "tín dụng đen" và hoạt động "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trên không gian mạng.

Qua buổi tập huấn đã góp phần giúp cán bộ, hội viên nắm rõ, nâng cao kỹ năng sử dụng mạng xã hội và nhận diện, phòng tránh với tội phạm lừa đảo sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng. Mỗi người cần tiếp cận thông tin trên không gian mạng, Facebook, Zalo, Viber,…cần có sự chọn lọc bằng cách lựa chọn những trang thông tin chính thống được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, tuyệt đối không theo dõi, chia sẻ và tiếp nhận những trang tin xấu, độc, có hại, có hành vi "tiếp tay" cho kẻ xấu lợi dụng để vi phạm pháp luật, gây hoang mang dư luận. Đồng thời các hội viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người thân, gia đình và cộng đồng để nắm thêm những kiến thức cơ bản về các loại hình tội phạm trên không gian mạng, từ đó có biện pháp giải quyết, xử lý và phòng tránh kịp thời.

 

Thanh Hồng

 


Đánh giá: