Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện Xuyên Mộc

Lễ trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội tại xã Tân Lâm

29/08/2023 - 15:49

Sáng 29/8, Hội CCB tỉnh BR-VT, huyện Xuyên Mộc phối hợp với xã Tân Lâm tổ chức Lễ trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho gia đình hội viên CCB Phạm Ngọc Đủ - Sinh năm: 1954, ngụ tại xã Tân Lâm.

Ngôi nhà được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 4, diện tích nền gần 70m2, 02 phòng ngủ, 01 phòng thờ và 01 phòng bếp. Móng đá chẻ, tường gạch, nền gạch men, mái tôn, trần la phông nhựa tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh BRVT hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại do gia đình phát huy nội lực cùng sự giúp đỡ của anh em dòng tộc.

Được biết gia đình CCB Phạm Ngọc Đủ có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, thu nhập chủ yếu từ những cây điều được trồng trên đất và đi làm thuê nhưng không ổn định, thu nhập hàng tháng khoảng từ 3,5 đến 5 triệu đồng. Hiện trạng nhà ở  được dựng tạm xung quanh bằng tôn rộng khoảng 24m2, mái lợp tôn, nền ximăng, đòn tay bằng sắt đã xuống cấp, không gian nhà chật hẹp gia đình không đủ khả năng sửa chữa hoặc nâng cấp..

Tại Lễ trao tặng nhà, gia đình cựu chiến binh Phạm Ngọc Đủ cũng đã nhận được những phần quà động viên của các tập thể, cá nhân Hội Cựu chiến binh tỉnh, huyện, NHCSXH tỉnh, huyện và địa phương.

Việc hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình Đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà nghĩa tình Đồng đội, là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để hội viên CCB vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống...

Thanh Hồng


Đánh giá: