Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện Xuyên Mộc

HUYỆN XUYÊN MỘC GIẢI NGÂN VỐN VAY CHO NGƯỜI CHẤP HÀNH XONG ÁN PHẠT TÙ

06/11/2023 - 19:06

Thực hiện Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17 tháng 8 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, chiều 6/11, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Xuyên Mộc đã tổ chức giải ngân đợt đầu tiên cho các đối tượng trên địa bàn.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Hà ( có con là anh Lưu Quốc Hiếu mới chấp hành xong án phạt tù), ở xã Hoà Bình, được vay 100 triệu đồng, với mức lãi suất 6,6%/năm. Số tiền vay người CHXAPT dùng để đầu tư trồng tiêu.

Ngay sau khi có công văn của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh về triển khai tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Xuyên Mộc đã phối hợp rà soát các đối tượng đảm bảo đủ điều kiện và có nhu cầu vay vốn: chấp hành xong án phạt tù về cư trú tại địa phương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không tham gia các tệ nạn xã hội, do Công an cấp xã lập và được Ủy ban nhân dân cùng cấp xác nhận. Thời gian kể từ khi chấp hành xong án phạt tù đến thời điểm vay vốn tối đa là 05 năm. Với phương thức cho vay thông qua hộ gia đình, ủy thác của các tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương. Đại diện hộ gia đình của người chấp hành xong án phạt tù là người đứng tên vay vốn và giao dịch với Ngân hàng Chính sách xã hội.

Thanh Hồng.


Đánh giá: