Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Huyện Xuyên Mộc

Hội Cựu chiến binh tỉnh kiểm tra nguồn vốn nhận ủy thác tại huyện Xuyên Mộc

13/10/2023 - 16:03

 

Sáng ngày 12/10/2023, Đoàn kiểm tra Hội Cựu chiến binh tỉnh do ông Trần Công Hiểu - Phó Chủ tịch Cựu chiến binh tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Xuyên Mộc năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023 tại Hội Cựu chiến binh huyện Xuyên Mộc và xã Bình Châu. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện và các thành viên trong Đoàn.

Đoàn kiểm tra đã làm việc với Hội Cựu chiến binh huyện, Hội Cựu chiến binh xã Bình Châu, Ban quản lý Tổ TK&VV và kiểm tra thực tế tại một số hộ đang còn dư nợ tại NHCSXH huyện.

Qua kiểm tra, giám sát cho thấy tình hình quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Bình Châu khá tốt, Hội Cựu chiến binh xã Bình Châu đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm đầy đủ; lưu trữ và mở đầy đủ các loại sổ sách theo từng năm một cách khoa học; Kiểm tra thực tế các hộ vay vốn sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, nhiều hộ vay đã đầu tư có hiệu quả thông qua vay vốn từ NHCSXH. Tại buổi làm việc, Đoàn công tác và đại diện NHCSXH huyện đã trả lời những kiến nghị, đề xuất của Hội Cựu chiến binh xã và Tổ TK&VV đối với hoạt động uỷ thác. Thông qua đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra nhắc nhở và chấn chỉnh các tồn tại trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách kịp thời đưa chất lượng ủy thác qua Hội Cựu chiến binh ngày càng ổn định và có hiệu quả.

Tính đến 30/9/2023, Tổng dư nợ ủy thác qua Hội Cựu chiến binh huyện đạt gần 135 tỷ đồng, quản lý 60 Tổ TK&VV, với 2.674 hộ đang còn dư nợ; Nợ quá hạn 106 triệu đồng chiếm tỷ lệ 0,08%. Trong năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023 đã thực hiện giải ngân hơn 63 tỷ đồng cho 1.384 lượt khách hàng vay vốn.

Minh Tuấn

 


Đánh giá: